ทำกินง่ายๆ: ผัดเปรี้ยวหวานราดเนื้อปลากะพงทอด กินคู่กับหมูทอดกระเทียมพริกไทย

ทำกินง่ายๆ: ผัดเปรี้ยวหวานราดเนื้อปลากะพงทอด กินคู่กับหมูทอดกระเทียมพริกไทย



อาหารที่เลือกมาจับคู่กัน กินได้อร่อยลงตัว

ส่วนประกอบหลัก:
- หมูทอดกระเทียมพริกไทย
  เอาหมูสันในมาหมักกับซอสน้ำมันหอยและพริกไทย 30 นาที เอามาทอดในน้ำมันพืชไฟกลาง ทอดจนกรอบแล้วเอากระเทียมสับลงทอดให้เหลืองหอม ตักใส่จาน 


- ปลากะพง แล่เอาแต่เนื้อ เอาชุบแป้งแล้วทอดในน้ำมันพืช ไฟกลาง ให้หนังกรอบและเนื้อปลาสุดพักไว้


ส่วนประกอบผัดเปรี้ยวหวาน:
-  สับปะรดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
- มะเขือเทศสุกหั่นสี่
- หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น
- แตงกวาปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นยาว
- พริกหนุ่มหั่นแฉลบ
- ซอสฝาเขียว
- ซอสมะเขือเทศนิดหน่อย
- พริกไทยป่น
- กระเทียมสับ

เริ่มการปรุงผัดเปรี้ยวหวาน:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันเดือด ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่แตงกวาหั่นลงไป ตามด้วยสับปะรด ผัดต่อ


-  ใส่หอมหัวใหญ่หั่น มะเขือเทศหั่นสี่ พริกหนุ่มหั่นแฉลบ


- ผัดให้ส่วนประกอบสุกคลุกเคล้ากันดี ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว ซอสมะเขือเทศนิดหน่อย และพริกไทยป่น
- ผัดต่ออีกนิด ปิดไฟ ตักใส่จาน ตักราดกันเนื้อปลากะพงทอด พร้อมกิน



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่