ลดความอ้วน ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แบ่งปันได้ค่ะ

เราเคยหมกมุ่นกับการลดน้ำหนักมานานมากๆ เพราะเครียด และกลัวไม่ถึงเป้าหมาย ก่อนหน้านี้เราเคยหนัก 74 สูง 155 พอขึ้นม.ปลาย เราลดไปเหลือ 68 และไม่ลดอีกเลย ขึ้นๆลงๆ ประมาณ 67-69 ซึ่งแน่นอนว่าอ้วนมากๆ สส.40-36-40 ในมุมของเราคือเราอยู่ในพื้นที่ของเรา เราไม่ได้อยากมีแฟน ไม่ได้อยากแต่งตัว แต่พอเราโตขึ้น เริ่มเข้าใจว่าเราควรดูแลตัวเองกว่านี้ 

เมื่อ5-6เดือนก่อน เรามีโอกาสได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น สถานการณ์โควิดทำให้เราไม่มีอะไรทำ555 เราเป็นคนไม่ชอบนอนเล่นทั้งวัน เราทำอะไรได้แปบๆก็จะเบื่อ เราเริ่มหันมาดูแลตัวเอง ลดน้ำหนักเมื่อ5เดือนก่อน ก่อนลด เราชั่งน้ำหนักคือ 68.8 เป้าหมายเราคือ 55 กิโล ก่อนถึงวันเกิดเก่อนพฤศจิกายน ซึ่งตอนนั้นคิดว่าทำได้แค่3วันคงเลิก แต่เพราะมันไม่มีอะไรทำเลยจริงๆ หมกมุ่นกับการลดน้ำหนักทุกวัน ขอบอกก่อนว่าเราไม่ได้ทำถูกวิธีแบบ100% เราผ่านมาหมดแล้ว หักดิบ อด งด ออกกำลังกายหักโหม ซึ่งมันก็ปรับไปเรื่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ 
( ดูได้จากระทู้เก่าๆ คือเราเครียดมากๆ ทุกครั้งที่ผิดพลาดเรื่องลดน้ำหนัก เราจะมีแค่พันทิปที่เป็นที่ระบาย ที่ปรึกษา )

ผ่านไป5เดือน เราไม่ชั่งน้ำหนักเลย และเพิ่งมาโฟกัสสัดส่วนเมื่อไม่นานมานี้ ชั่งน้ำหนักหลังลดมาได้5เดือน คือ 55.6 ตอนแรกกะจะชั่งตอนวันเกิด แต่เพราะต้องไปฉีดวัคซีน จำเป็นต้องรู้น้ำหนัก ซึ่งดีใจมากๆ ถึงเป้าหมายได้แบบไม่คิดว่าคนแบบเราจะทำได้555555

หลังฉีดวัคซีน เราเจอปัญหาในชีวิตมากมายมากๆ ทำให้เราหยุดออกกำลังกาย และไม่คุมอาหารไปเลย1เดือน ดึงตัวเองไม่ได้ เอาแต่คิดว่าถึงเป้าหมายแล้วชั่งมันๆๆๆๆๆ ไปกินบุฟเฟ่ต์ กินขนม กินทุกอย่างที่อยากกิน ตามใจปาก ผ่านไป1เดือน เรากลับไปชั่งน้ำหนักเมื่อไม่นานมานี้คือ 56.9 สัดส่วนเพิ่มขึ้นมา ตัวขยายขึ้น ไขมันเพิ่มขึ้น

เลยอยากจะกลับมาลดอีก แบบยั่งยืน ชั่วชีวิตอ่ะ555 อาจจะให้ถึงเป้าหมายก่อนแล้วค่อยผ่อนลงเรื่อยๆ เราอยากลดให้เหลือ 46-48 อยากสัดส่วนเล็กๆ จริงๆอยากเอว 24 แต่มันก็คงยากมากกกกกกกกกกกกก แต่เราพยายามไม่กดดันตัวเอง  เราจะลดไปเรื่อยๆ บทเรียนเราเยอะมากๆ และไม่อยากกลับไปยืนจุดเดิมอีก 

เรามีความฝันจะเห็นตัวเองผอม เรามักมโนว่าเราผอมแล้ว ทุกครั้งที่ยืนหน้ากระจก แต่พอเห็นรูปที่คนในครอบครัวถ่ายแล้วติดเรา เราจะอ้วนกลมมากๆ เรารู้ว่ามาตรฐานที่สมส่วนคือมันยังไม่ใช่ตอนนี้ ซึ่งแบบก็พยายามไม่คิดมาก แต่ภูมิใจมากที่ลดไปได้ตามเป้าหมายแรก น้ำหนักมันบอกไม่ได้ว่าอ้วนหรือผอม เราเลยอยากโฟกัสสัดส่วนเป็นหลักเลย 

ปล.เราเตี้ย ถ่ายรูปแล้วจะดูตันมากๆ ถึงเราจะลดไปได้เป็นสิบกิโล แต่จากตัวกลมๆ จะให้เรียวเราก็เข้าใจว่ามันต้องใช้เวลา 

แบ่งปันกันได้นะคะ เพราะเรารู้สึกว่ารอบนี้มันลดยากมากๆ ไม่เหมือนรอบแรกที่ลด ตอนนั้นออกกำลังกายนิดหน่อยก็เบิร์นได้เยอะมาก ตอนนี้ต้องพยายามหนักกว่าเดิม อีกแค่ 7-10 กิโล เพื่อตัวเองงงงงง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่