แชร์ประสบการณ์การทำ ไอเอฟ 18/6 1เดือน ลดไป 7 กก.

ก่อนอื่นเลยเราขอบอกว่าเรามีน้ำหนัก 72 กก. ส่วนสูง 156 ซม.เป็นคนที่กินเก่งมากเช้าเที่ยงเย็นก่อนนอนกินทุกเวลาและมีอาหารระหว่างมื้อคือหิวตลอด ซึ่งเป็นคนที่อ้วนมากใส่เสื้อผ้าอะไรในตู้แทบจะไม่ได้แล้วเลยค้นหาวิธีการลดความอ้วนจากในเวปไซต์ต่างๆ จนมาเจอการลดความอ้วนแหละทำไอเอฟ ว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและคนรอบข้างเคยทำแล้วเห็นผล อีกอย่างเราทำงานตลอดไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย ตอนแรกก็ทำใจอยู่พักหนึ่งแต่ก็บอกตัวเองว่าต้องทำได้ต้องทำได้ต้องทำได้ก็เลยเริ่มทำตั้งแต่วันนั้น

เราทำไอเอๆแบบ กินมื้อแรกกับสุดท้ายห่างกัน6 ชั่วโมงงดทานอาหารไป 18 ชั่วโมง เรากินมื้อแรกตอนบ่ายโมงเรากินข้าวแบบธรรมดาเลยบางวันก็ข้าวขาวบางวันก็ข้าวไรเบอร์รี่อาหารก็จะเลือกเป็นอาหาร นึ่งต้ม งดหวาน มัน ของทอด ส่วนมื้อเย็นเราต้องกินเสร็จก่อน 1 ทุ่ม จะไม่กินข้าวเลยเราจะทำเป็นน้ำพริกปลาทู สุกี้ ยำวุ้นเส้น ผัดผักแบบไม่ใส่น้ำมัน ต้มจับช่ายกินพร้อมกับผลไม้และโปรตีนจากเนื้อสัตว์จะไม่กินแป้งเลยในมื้อเย็น ในบางวันเรามีแอบกินของหวานบ้างเพราะอยากกิน แต่เรากินไม่มากนะเรากินในปริมาณที่พอดีพอหอมปากหอมคอ เราจะคำนวณแคลอรี่ก่อนกินทุกครั้ง และไม่กินระหว่างมื้อเด็ดขาด

1 เดือนผ่านไป น้ำหนักเราลดไป 7 กก. จาก 72 เหลือ 65 กก. และตั้งเป้าไว้ว่า ให้ได้เลข 5 นำหน้า

ข้อเสียไอเอฟ จากที่เราเคยกินอาหารเยอะๆ แล้วมากินน้อย ทำให้เราไม่ค่อยมีแรง เดินขึ้นบันไดยังไม่ไหวเลย  แรกๆร่างกายเรายังปรับตัวไม่ได้ทำให้เกิดภาวะโมโหหิวจะเหวี่ยงใส่ทุกคนอารมณ์เสียตลอดเวลา ใน 2 สัปดาห์แรกรู้สึกไม่มีความสุขเอาเลยจริงๆ หลังจากนั้นร่างกายก็ปรับตัวได้จึงเข้าสู่ภาวะปกติ

ตอนนี้เข้าสู่เดือนที่ 2 แล้วยังไม่ได้ชั่งน้ำหนักแต่เดือนนี้เกเรไม่นิดนึง ใจอ่อนให้ของหวานบ่อยไป 555555 เดี๋ยวรอลุ้นกันว่าเดือนนี้จะลดไปกี่กก.

เป็นกำลังใจให้คนที่ทำไอเอฟและลดความอ้วนทุกคนนะคะ สู้ๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่