[CR] "ขาหมูแช่เย็น ตือคาตั่ง" ของเด็ดในตำนาน 100 ปี สายกินห้ามพลาด !!วันนี้ขอพาลัดเลาะเที่ยวกรุงเทพมหานคร พาไปชิมอาหารโบราณขึ้นชื่อ ที่ในยุคนี้น้อยคนนักจะรู้จัก ซึ่งมีมานานกว่า 100 ปี อย่าง "ขาหมูแช่เย็น ตือคาตั่ง" ร้านเด็ดในตำนาน ที่เปิดร้านสืบต่อกันมาตั้งแต่รุ่นอากงจนถึงปัจจุบัน ตามมาดูกันเลยว่า ขาหมูแช่เย็น จะเด็ดซักแค่ไหน และ กทม. จะมีสถานที่ กิน เที่ยว เช็คอินที่ไหนน่าสนใจกันอีกบ้าง

"ขาหมูแช่เย็น ตือคาตั่ง" เจ้าของร้านคนล่าสุด คือ คุณนิรมล สมั่นเรืองศักดิ์ (คุณกรุง) เล่าว่า ขาหมูแช่เย็น เป็นอาหารโบราณที่มีอายุเกิน 100 ปี เป็นวิธีการถนอมอาหารของคนสมัยก่อนซึ่งจะนิยมรับประทานกันในช่วงฤดูหนาว ซึ่งปัจจุบันหาทางได้ยากมาก ตนเป็นผู้สืบทอดสูตรและเปิดร้านขายเป็นรุ่นที่ 3  โดยขั้นตอนการทำจะนำขาหมูมาเคี่ยว 6 – 7 ชั่วโมง แล้วปล่อยให้เย็นจึงนำไปแช่เย็น เพื่อให้แข็งตัวโดยไม่มีการใส่ผงวุ้น แต่ที่เห็นลักษณะเหมือนวุ้นนั้นคือเจลาตินจากหนังหมูนั่นเอง  รวมขั้นตอนและระยะเวลาการทำกว่า 12 ชั่วโมง กว่าจะออกมาเป็นเมนูขาหมูแช่เย็นที่พร้อมเสิร์ฟ  โดยรับประทานคู่กับพริกน้ำส้ม และจิ๊กโฉ่ว โดยราคาขาหมูแช่เย็นเริ่มต้นที่ 200 บาท (1 ขัน) 

หากต้องการซื้อกลับทานที่บ้านทางร้านจะมีการแพ็คถุงและใส่ถุงใส่น้ำแข็งอีกชั้น ห่อด้วยกระดาษสามารถรักษาความเย็นได้ 4 - 5 ชั่วโมง สิ่งสำคัญคือหากยังไม่ทานทันทีห้ามนำไปแช่ช่องแข็งเด็ดขาดเพราะจะทำให้กลายเป็นน้ำแข็งทำให้เสียรสชาติ  แนะนำให้แช่ในช่องเย็นธรรมดาสามารถเก็บได้นาน 3 – 4 วัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เส้นหมี่กระเฉด โกยซีหมี่โบราณ ข้าวผัดปู ข้าวขาหมูโบราณแต้จิ๋ว และอาหารตามสั่งอื่น ๆ 
ร้านตั้งอยู่ที่ ซ.วานิช 2 ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร เปิดตั้งแต่เวลา 6.00 – 18.00 น. สามารถโทรสั่งจองได้ที่ 02-233-5450, 08-1836-9194ชื่อสินค้า:   "ขาหมูแช่เย็น ตือคาตั่ง"
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่