วิธีชงชาอู่หลง

ไปได้ใบชาอู่หลงมาพอทดลองชงดูแล้วมันออกมาแปลกๆน่ะครับ   คือใช้ใบชาประมาณ 1 ช้อนชาต่อน้ำ 150 CC    ชงน้ำแรกใส่ลงไปประมาณ 1 นาทีก็ตักออกเอาไปชงน้ำสองต่อ   แต่ระหว่างที่รอเย็นน้ำชามันสีเข้มขึ้นเรื่อยๆจนเหมือนชาที่เข้มมากๆเลยไม่ออกมาเหลือน้ำตาลอ่อนๆ   แถมลองชิมดูก็รู้สึกว่ามันฝาดและขมไปหน่อย   เลยอยากถามว่า 

1) ทำยังไงน้ำชาจึงจะไม่เป็นสีเข้มเหรอครับ

2) ถ้าปริมาณใบชาที่ใส่มันมากเกินไป   ควรต้องใส่ประมาณเท่าไหร่ครับ   ผมต้มน้ำประมาณ 1.5 ลิตรสองหม้อ   หม้อหนึ่งน้ำแรกอีกหม้อน้ำสอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่