Turkish Delight หลังจากเคยทานที่ร้านกาแฟตุรกี ต้องกลับมาฝึกทำ เพราะอร่อยติดใจมาก

สวัสดีค่ะ วันนี้เก๋จะลองทำTurkish delight หรือ Lokum ขนมสัญชาติตุรกี ไว้ทานคู่กับชาร้อน เข้ากันมาก สูตรปรับมาจากช่องชาวตุรกี ให้สามารถทำได้ง่ายๆในบ้านเรา

Thanks Cr. https://youtu.be/pDGgSskss8Q




ส่วนผสม
น้ำตาล 500 กรัม
น้ำทับทิม 450 กรัม
แป้งข้าวโพด 100 กรัม
ครีม ออฟ ทาร์ทาร์ 1.25 กรัม
ถั่ว 30 กรัม
แป้งนวล 50 กรัม
สีชมพู 1.25 กรัม

*1 ช้อนชา ประมาณ 5 กรัม
*1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 15 กรัม

ขั้นตอนการทำ
เริ่มจากการเคี่ยวน้ำตาลกับน้ำทับทิม




ผสมน้ำทับทิมส่วนหนึ่งกับแป้งข้าวโพด แล้วเทลงในน้ำเชื่อม




เคี่ยวจนเหนียว แล้วแบ่งน้ำตาลใส่สามรอบ




ใช้เวลากวนให้แป้งเหนียวประมาณ45นาที ตามด้วยถั่วที่ชอบ กวนต่ออีกนิดหน่อย เทใส่กล่อง พักไว้6ชั่วโมงขึ้นไป





นำมาหั่นชิ้นเล็กๆ ไว้ทานกับกาแฟร้อนๆ เข้ากันดีมากค่ะ






วิดิโอการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
FB: https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube : https://youtube.com/c/ติดครัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่