ออกกำลังกายแต่น้ำหนักและสัดส่วนไม่ลด ขอคำปรึกษาหน่อยค่า

สวัสดีค่ะ จขกท. มีเรื่องอยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอแทนตัวว่า เนยนะคะ ปัจจุบันเนยออกกำลังที่ฟิตเนสมาเกือบๆจะปีนึงแล้วค่ะ แต่ตอนนี้พบปัญหาคือน้ำหนักและสัดส่วนไม่ลดเลยแค่ มิหนำซ้ำยังเพิ่มขึ้นมาอีกซะด้วย  เนยขอเล่าการออกกำลังกายในแต่ละวันให้ฟังก่อนนะคะ โดยทุกเช้าเนยจะออกกำลังโดยการวิ่ง 30-40 สลับกับทำ hiit หรือฮูลาฮุปบ้างบางวันค่ะ ในช่วงเช้านะคะ พอตอนเย็นก็จะไปเข้ายิม เนยมักจะเข้าคลาสครอสฟิตของทางยิมค่ะ จ-ศ ที่เข้าเพราะชอบรูปแบบการออกกำลังกายแบบ circiut ค่ะ 😝 พอเสร็จคลาสก็จะไปเวทค่ะ ตัวอย่างตารางเวทนะคะ

วันจันทร์เล่นอก + หลังแขนมี bench press น้ำหนักที่ใส่คือใส่แผ่นน้ำหนักข้างละ 10 เล่น 5-8 reps แล้วให้เพื่อนช่วยจนครบ 10 ค่ะ ทั้งหมด 5 set แล้วก็ดรอปน้ำหนักลงมา ใส่ข้างละ 9 จำนวน 12-15 reps คร่าวๆนะคะ แล้วก็เล่นอกบน อกล่างต่อ ที่เป็นเครื่องแมชชีน ใส่น้ำหนักที่พอยกได้ค่ะ  ส่วนหลังแขนก็ใช้ tricep cable , tricep db extention , tricep kickback

วันอังคารเล่นหลัง + หน้าแขน  ก็จะ deadlift น้ำหนัก 50 kg  เล่นแบบไล่นน.ขึ้นมาจาก 10 นะคะ 6 set แล้วก็เล่นพวก lat , db row , seated row , เครื่อง row ทั้งหลายค่ะ จะเล่นแบบไล่ระดับน้ำหนักจาก น้อยไปมาก แล้วก็เล่นหน้าแขน นน.2-3 kg ยกจนหมดแรงนะคะ ไม่เหวี่ยงล็อคศอก

วันพุธเล่นขา squat ได้มากสุด 50 kg  แล้วก็ทำ sumo squat, leg lunges, leg extention , claf raise ประมาณนี้ค่ะ 

วันพฤหัส เล่นไหล่ เนยก็จะเล่นท่า shoulder press , db front raise , side raise , face pull , high pull , up right row แต่ไหล่เนยจะเล่นนน.ที่ไม่หนักไปนะคะ เล่นหนักแค่ท่า shoulder press ค่ะ 

วันศุกร์เล่นทั้งตัว โดยจะอาศัยเข้าคลาส body pump จากทางยิมค่ะ 

เรื่องท่าเวทมั่นใจว่าเช็คฟอร์มและท่าทุกครั้งก่อนเล่นค่ะ อาจจะถูกไม่เป๊ะ 100% แต่ก็พยายามโฟกัส จับมุมการเล่นให้โดนมากที่สุดค่ะ ได้คำแนะนำจสกพี่ๆในยิมมาพอสมควรอยู่ค่า 

ตารางการเล่นจะเป็นประมาณนี้ค่ะ ทุกครั้งที่ยกเวทหมดแรงทุกเซ็ตนะคะ ไม่มีกั๊กแรง แล้วก็หลังเวทเนยมักจะวิ่งลู่ต่อ เพราะอยากซ้อมวิ่งด้วยค่ะ จะไปลงรายการฮาล์ฟมาราธอน 
ส่วนวันเสาร์จะซ้อมวิ่งค่ะ แค่ช่วงเย็น วันอาทิตย์จะเป็นวันพัก แต่ก็จะเล่นฮูลาฮุปเบาๆเป็นบางครั้งค่ะ 
ปล.เรื่องอาหารก็คุมบ้างไม่คุมบ้างค่ะ เราเทรนออนไลน์แล้วเค้าให้ตารางอาหารมา คือ ต่อวันกิน คาร์บ 320 กรัม โปรตีน 300 กรัมค่ะ แล้วไข่อีก 2 ฟอง ให้ไปบาลานซ์มื้ออาหารเอาเอง ส่วนใหญ่ก็จะเลือกทานลีนโปรตีน อกไก่ แซลมอน สันในหมู กุ้ง ทำนองนี้ ใช้เครื่องปรุงแบบโลวโซเดียม , น้ำตาลหญ้าหวาน
มีหลุดกินบ้างค่ะในแต่ละวัน 🥺
ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ น้ำหนักและสัดส่วนไม่ลงเลยค่า ฮืออ เราทำผิดพลาดตรงไหนไปหรือป่าวคะ  ปล. เราสูง 155 น้ำหนัก 53-54 นะคะ เคยหนักมากสุด 60 แต่ตอนนี้ลดยังไงก็ไม่ลงเลยค่ะ อยากน้ำหนักต่ำกว่าเลข 5 จะได้ไม่ดูตันค่ะ รบกวนขอคำแนะนำจากผู้รู้หน่อยนะคะ มืดแปดด้านมากเลยค่า

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
การกินคือปัญหาค่ะ ต้องเรียนรู้และปรับใช้เอาเองค่ะ เคยประสบปัญหาน้ำหนักค้าง แต่เราต้องรู้ตัวให้ได้ค่ะว่าพลาดตรงไหน ส่วนใหญ่ก็ตรงกินนี่แหละ มีเป้าหมายยิ่งใหญ่แต่ใจกลับมองข้ามเรื่องเล็กน้อยระว่างทางมันก็ยากจะสำเร็จค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่