พริกเขียวดกมาก แปรรูปอย่างไรได้บ้าง?

สวัสดีค่ะ
อยากสอบถาม ที่บ้านปลูกพริกเขียวไว้เป็นครั้งแรก ประมาณ 1 ถาดเพาะเกือบร้อยต้น คราวนี้พอติดลูกก็ดก ติดพร้อมกันเกือบทุกต้น กินใช้ไม่ทันเลยค่ะ

ไม่แน่ใจว่าชื่อจริงๆคือพันธ์ุอะไร จินดาเขียว? แต่คนขายบอกว่าชื่อพริกเขียว ลักษณะผลจะเป็นสีเขียวตลอดจนร่วงแล้วเน่าหลุดจากต้น จะไม่สุกเป็นสีแดง มีรสเผ็ดไม่มาก เหมาะจะนำมาทำน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำปลาพริก หรือกินแนมกับแหนมไส้กรอก

คราวนี้เนื่องจากออกผลเยอะมาก แจกก็แล้ว จะขายก็ไม่สะดวก เลยจะสอบถามว่าพริกพันธ์ุนี้ สีเขียวตลอดกาลสามารถแปรรูปอย่างไรได้บ้างคะ ทอดเป็นขนม? ตากแห้ง? ถ้าสุกเป็นสีแดงก็คงจะตากแล้วทำพริกแห้งได้ แต่นี่กลับเป็นสีเขียว ไม่ทราบมีคำแนะนำอย่างไรบ้างคะ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่