วุ้นเส้นผัดไข่ เส้นเหนียวนุ่ม เคี้ยวสนุก เส้นหนึบๆ ผักกรอบๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้สาวใต้ปุ๊กปิ๊ก มาแชร์แบ่งปันสูตร วุ้นเส้นผัดไข่ เป็นเมนูที่อร่อย แบบง่ายๆค่ะ ก่อนไปดูขั้นตอนการทำ สาวใต้ขอออกตัวก่อนนะคะ ว่าสาวใต้ไม่ใช่เชฟ ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ชอบทำอาหารค่ะ เพื่อนๆ สามารถนำสูตรนี้ไปดัดแปลง เติมนั้นผสมนี้ตามความชอบได้เลยค่ะ เพราะการทำอาหารไม่มีถูกไม่มีผิด แต่ละคน ชอบอาหาร และรสชาติที่ต่างกัน อาหารที่ชอบ ก็คืออาหารที่ใช่

// วุ้นเส้นผัดไข่ //
ส่วนผสม
- วุ้นเส้นสด 200 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กระเทียม 5 กรัม
- น้ำมันพืช 50 มล.
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ๋วดำหวาน 1 ช้อนชา
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- ต้นหอม 1 ต้น
- ผักชี 1 ต้น
- น้ำ 30 มล.     (ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ) 
ส่วนผสมนี้ เป็นสูตรที่สาวใต้ชอบ เพื่อนๆ สามารถเพิ่ม ลด หรือไม่ใส่ ส่วนผสมได้ตามชอบเลยค่ะ
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.เริ่มจาก หั่นต้นหอม หั่นผักชี และหั่นมะเขือเทศ แล้วตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟ


2.ช่วงที่รอให้น้ำมันร้อน มาทุบกระเทียมหั่นหยาบๆ แล้วใส่ลงไปผัดจนกระเทียมสุกเหลืองหอม หลังจากนั้น ใส่ไข่ไก่


3.ผัดไข่ไก่เป็นชิ้นๆ แล้วใส่วุ้นเส้นสด เติมน้ำนิดหน่อย


4.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำหวาน ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย


5.ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ ใส่มะเขือเทศหั่น (ถ้าชอบมะเขือเทศแบบสุกให้ใส่ลงไปผัดก่อนปิดไฟ) ใส่ต้นหอมหั่น และผักชีหั่น
6.คลุกเคล้าอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์ความอร่อยได้เลยค่ะ
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่