ผัดไก่กับข้าวมื้อเย็นที่บ้านจ้า

สัดส่วนวัตถุดิบ

ไก่ใช้สะโพกไก่สับแล้ว
หอมหัวใหญ่
พริกหยวกกับคื่นช่าย
พริกขี้หนูแห้งกับกระเทียมตำพอแหลก

วิธีทำ

ขั้นตอนแรกสับไก่เป็นชิ้นเล็กสับเสร็จแล้วล้างน้ำให้สะอาดหั่นอมใหญ่หั่นใบคื่นช่ายเป็นท่อนสั้นๆหั่นพริกหยวกตำพริกกับกระเทียมพอแหลกเมื่อเตรียมของเสร็จแล้วเอากะทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอน้ำมันร้อนใส่พริกกับกระเทียมที่ตำไว้ใส่ไก่ลงไปผัด
ผัดไก่พอสุกใส่พริกหยวกค่ะ
ตามด้วยหอมใหญ่ที่หั่นไว้แล้ว

ผัดพอเข้ากันปรุงรสด้วยน้ำปลา
ซอสหอย
ผงชูรส
ใครชอบกับข้าวหวานก็ใส่น้ำตาลเอานะคะตามชอบเลยค่ะผัดสุกแล้วสุดท้ายใส่คื่นช่ายเสร็จแล้วค่ะตักใส่จานกันกับข้าวสวยร้อนๆค่ะ


[youtube][/youtube]
https://youtu.be/It4YVc9lCd8

เชิญคุณเข้ากลุ่มอาหารค่ะ

https://facebook.com/groups/2783565658369398/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหารภาคกลาง อาหารจานเดียว สูตรอาหาร เมนูผัด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่