บวบผัดไข่ เมนูง่ายๆ ที่อร่อยใส่ใจ ชิ้นบวบกรอบๆ เนื้อในนิ่มๆ หวานๆ สูตรผัดแห้ง


// บวบผัดไข่ //
ส่วนผสม
- บวบเหลี่ยม 2 ลูก
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 5 กรัม
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรก ปอกเปลือกบวบเหลี่ยม แล้วหั่นเฉียงๆ เป็นชิ้นพอดีคำ


2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันถั่วเหลือง เปิดไฟกลาง ช่วงที่รอน้ำมันร้อน ก็ทุบกระเทียมแล้วหั่นหยาบ


3.น้ำมันร้อนดีแล้ว ก็ใส่กระเทียมลงผัดจนหอม แล้วใส่ไข่ไก่ รอให้ไข่เกือบสุก ก็เริ่มลงมือผัด


4.ใส่บวบที่หั่นไว้ ลงไปผัดคลุกเคล้า (แล้วเติมน้ำ ถ้าชอบผัดบวบแบบมีน้ำ) ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส (ไม่ชอบเค็มไม่แนะให้ใส่ หรือลดปริมาณลง)


5.ใส่ซีอิ๋วขาว (ไม่ชอบเค็ม แนะนำให้ลดปริมาณลง) กับน้ำตาลทราย


6.ใส่ซอสหอยนางรม (ไม่ชอบเค็ม แนะนำให้ลดปริมาณลง) แล้วผัดคลุกเคล้าอีกครั้ง จนบวบสุก


7.ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่