แบ่งปันสูตรฟักเชื่อมแห้งสำหรับทำใส้ขนมฉ่ำๆง่ายๆอร่อยมากๆค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้เราทำฟักเชื่อมสำหรับทำใส้ขนมเลยนำสูตรมาแบ่งปันกันด้วยเลยนะค่ะ สูตรนี้ง่ายแต่หวานน้อยจะไม่แห้งมากเวลากวนทำใส้ขนมจะฉ่ำมากๆเลยนะค่ะ
ช่วงนี้ฟักที่สวนเยอะมากเลยค่ะเราเลยนำมาแปรรูปทำใส้ใส่ขนมเปี๊ยะทานกันในครอบครัว ซึ่งสูตรนี้เราคิดดัดแปลงทำเองเพราะส่วนตัวไม่ชอบทานใส้ขนม
แบบแห้งเกินไปชอบแบบฉ่ำๆสูครนี้เลยโอเคอร่อยฟิลมากๆค่ะ



ฉ่ำมากๆค่ะหวานน้อยกำลังดีเลยค่ะ


เชื่อมเสร็จแล้วจะใสๆแบบนี้ค่ะ



วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
ฟักแก่กำลังดี 3000 กรัม
น้ำตาลทราย 2000 กรัม
น้ำ 1000 กรัม



เมื่อเตรียมของพร้อมแล้วมาดูวิธีท​ำกันเลยค่ะเพื่อนๆ 
เริ่มจากนำฟักปลอกเปลือกหั่นชิ้นตามชอบเอาใส้หรือเมล็ดออกนำไปแช่ในน้ำปูนใส่1คืนโดย(หาอะไรทับไว้ไม่ให้ฟักลอยขึ้นเหนือน้ำปูนใสอันนี้สำคัญนะค่ะ)​ ผ่านไป1คืนนำมาล้างน้ำสะอาด3น้ำพักไว้​ จากนั้นนำน้ำและน้ำตาล​ทราย​ละลายลงห้อมตั้งไฟอ่อนๆเคี่ยวจนเหนียมข้นจึงใส่ใบเตยลงคนแค่5นาทีแค่ได้กลิ่นหอมของเขาตักออกใส่ฟักลงเชื่อม20นาทีเนื้อฟักสีใสตักฟักขึ้น​ใส่ห้อมเทน้ำตาลทรายใส่ลงรีบคลุกฟักกับน้ำตาลให้ทั่วเข้ากันดีแล้วก็นำวางเรียงลงในถาดนำไปตากแแดดจนแห้งก็ใช้ได้ค่ะ​ สัก2แดดดีๆก็แห้งใช้ได้นำมาทำขนมได้ตามต้องการแล้วค่ะเพื่อนๆ​ สูตรนี้หวานน้อยอร่อยมากๆค่ะกรอบกริบฟิลเลยค่ะ​ เป็นอันเสร็จ​แล้วค่ะฟักเชื่อสำหรับทำใส้ขนมค่ะ

flowerflowerขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยกันในครอบครัวทุกๆคนเลยนะค่ะ    lovelove

 เรามีวิธีทำแบบละเอียดอยู่ในวีดีโอมาฝากเพื่อนๆด้วยนะค่ะเพื่อนๆ สามารถติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

loveloveสุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากๆเลยนะค่ะ ทุกๆกระติดตามเลยค่ะ   flowerflower

เพจ Panudda 
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่