หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
การ์ตูน
บลูแพลนเน็ต
สวนลุมพินี
เฉลิมไทย
โต๊ะเครื่องแป้ง
ดิโอลด์สยาม
ห้องสมุด
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สินธร
สีลม
หว้ากอ
กรีนโซน
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบมาการองแล้วไม่แห้ง ทำยังไงคะ
กระทู้คำถาม
เมนูอบ
ขนม
ของหวาน
คือเราอบแล้วเอาออกมา รอมันเย็นหน่อยเราก็แงะๆ แต่เรารู้สึกว่ายังมีความเหนียวมือค่ะ
ใส่ไส้แล้วเอาไปแช่เย็น พออีกวัน เหนียวมืออยู่เลยค่ะ
เพราะอะๆรอะคะ
แล้วตอนเราอบ เราใส่สีแดงลงไป พออบเสร็จมันแทบจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ
เหมือนสีขนมปังอะค่ะ เพราะอะไรอะคะ
แล้วมันก็แข็ง ๆ คือเราผิดพลาดยังไงอะคะ
รบกวนด้วนค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฟิมกันกระแทกติดจอ
ขอวิธีเอาฟิมกระจกที่กาวเหนียวๆออกง่ายๆทีครับ พอดีแงะออกแล้วแข็งมาก ไม่รู้จะทำไงต่อครับ
สมาชิกหมายเลข 7633724
ก้นมาการองต้องเป็นแบบไหนคะ
ทุกทีที่เคยกินมันใส่ไส้แล้วอ่ะค่ะ ไม่รุว่าตอนอบเสดจะเปนแบบไหน ที่เคยทำ ก้นมันจะแข็งกรอบเลยอ่ะค่ะ ถ้าไม่งั้นมันจะแซะไม่ได้ กลายเป็นก้อนติดบนกระดาษซิลิโคนเลย เหลือแต่เปลือกกลวงๆ เนื้อไม่มาด้วน ไม่รุว่า
J/kuchiki
ทำไมมาการองอบออกมาแล้วเป็นโพรงคะ??
อบออกมาแล้วตรงกลางเป็นโพรงแบบนี้อ่ะค่ะ แล้วเนื้อก็เหนียวๆ ทานแล้วติดฟันมาก(ลองทานหลังจากอบเสร็จแล้ว3-4ชั่วโมงค่ะ) แต่ยังไม่ได้ลองทานแบบใส่ไส้นะคะ ใช้ไฟล่าง+พัดลม160องศาเซลเซียส 15นาทีค่ะ วางชั้นที่2จา
nununnoon
ทำไงดีคะ น้ำตาลติดหม้อ
คือวันนี้ทำสูตรแว็กขนค่ะ น้ำตาล+น้ำผึ้ง เคี่ยวจนเหนียว ลืมปล่อยไว้จนมันเย็น แข็งโป๊กเลย มีวิธีแงะออกมั้ยคะ T T
สมาชิกหมายเลข 3104679
[ถั่วอะไรก็ทำมาการองได้] มาการองรสนูเทลล่า ทำจากเฮเซลนัทค่ะ
(ไม่มีรูปขั้นตอนการทำนะคะ ตอนทำไม่นึกว่าจะสำเร็จอ่า) อยากจะกินมาการองนูเทลล่าหอมๆ ค้นสูตรพบว่าล้วนแต่ต้องผสมกานาชลงไปในนูเทลล่าเพื่อทำไส้ เนื่องจากหากใช้นูเทลล่าเพียวๆ ทำ เมื่อแช่เย็นจะแข็งกระด้างไม่
illicit
🌾ข้าวหมากกับProbiotic 🌾
🌾ข้าวหมากกับProbiotic 🌾 Probiotic คืออาหารที่มีจุลินทรีย์มีชีวิต ช่วยการสร้างความสมดุลให้กับลำไส้ จุลินทรีย์เหล่านี้ปกติจะมีอยู่ร่างกายเราอยู่แล้ว และไม่เป็นอันตรายหากอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม แต่อาจถูก
สมาชิกหมายเลข 7918220
กล้วยกวนกะทิ อร่อยนะ แต่...อ ย่ า ห า ทำ
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาอวดขนมที่ทำจากกล้วยเล็บมือนางเนื่องด้วย วันหยุดที่ผ่านมาไปตลาดแล้วเจอแม่ค้าขายกล้วยที่รู้จัก และเคยซื้อกล้วยงอมๆไปเลี้ยงลิงกันบ่อยครั้ง แม่ค้า ก็เอ่ยปากว่าวันนี้มีกล้วยเล็บมือนางงอ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ผักผลไม้อบกรอบ 🍓🥦
ผักผลไม้อบกรอบ 🍓🥦ดูจะเป็นอาหารสุขภาพ กรอบอร่อย ถูกใจคนที่ไม่ชอบผักผลไม้สด แต่ผักผลไม้ที่ผ่านกระบวนการแปรรูปเหล่านี้ มีประโยชน์และคุณค่าอาหารจริงหรือ 🥥ที่วางขายในท้องตลาดมี 2 แบบ คือ ⭐️ผ่านการอบแห้งแ
สมาชิกหมายเลข 7918220
ไทยที่ 1 ส่งออกสินค้าเกษตรในอาเซียน อันดับ 7 ของโลก
นางสาวโชติมา เอี่ยมสวัสดิกุล อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการติดตามการส่งออกสินค้าไทยไปกลุ่มประเทศคู่ค้าที่ไทยมีความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ) พบว่า
สมาชิกหมายเลข 7812806
วันนี้ป้ามีเมนู"แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าน้องหมี"มาฝากจ้า เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำกันเลย
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ "แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าหมี" มาฝากอีกแล้ว เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำตัวนี้กันเลยจ้า ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆ ส่วนผสม (1) 1.ไ
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูอบ
ขนม
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบมาการองแล้วไม่แห้ง ทำยังไงคะ
ใส่ไส้แล้วเอาไปแช่เย็น พออีกวัน เหนียวมืออยู่เลยค่ะ
เพราะอะๆรอะคะ
แล้วตอนเราอบ เราใส่สีแดงลงไป พออบเสร็จมันแทบจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ
เหมือนสีขนมปังอะค่ะ เพราะอะไรอะคะ
แล้วมันก็แข็ง ๆ คือเราผิดพลาดยังไงอะคะ
รบกวนด้วนค่ะ