บอกต่อความอร่อยจ้า วันนี้จะมาสอนทำผัดไทยกุ้งเผามันเยิ้มมมมๆ

ผัดไทยกุ้งเผามันเยิ้ม ๆ สูตรเด็กจากเราชาวเปิดปิ่นโต ทำง่ายมากกกก
อร่อยกับกุ้งตัวโตสะใจ ทำกินเองที่บ้านจะใส่เครื่องแบบจัดเต็มแค่ไหนก็ได้ 555
ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวง้อร้านดังอีกต่อไป!! ถ้าพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลยจ้าา



ส่วนผสม:
- กุ้งเผา 2 ตัว
- มันกุ้ง 1/2 ถ.
- หอมแดง 1 ชต.
- น้ำมัน 2 ชต.
- เส้นจันทร์ 150 ก.
- น้ำ 1 ถ.
- เต้าหู้ 100 ก.
- กุ้งแห้ง 2 ชต.
- ถั่วงอก 1 ถ.
- ไข่ 2 ฟอง
- น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
- น้ำมะขาม 2 ชต.
- น้ำปลา 1 ชต.
- กุยช่าย 1/2 ถ.
- ถั่วลิสงบด 2 ชต.
- พริกป่น 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชต.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ:
1. ผัดหอมแดงกับน้ำมันให้หอม
2. ใส่เส้นจันทร์ลงผัดแล้วตามด้วยน้ำ 1 ถ.
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล ผัดจนเส้นเริ่มนิ่ม ใส่มันกุ้งลงผัด
4. ใส่ไข่ ถั่วงอก กุยช่าย เต้าหู้ทอด ผัดจนเข้ากัน
5. จัดจานพร้อมกุ้งแม่น้ำย่าง เคียงด้วยผักต่างๆ ถั่วลิสง ถั่วงอก พริกป่น น้ำตาลทราย

 ❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่