ทาร์ตชอคโกแลตสูตรคีโต ทำง่าย ไม่ต้องอบ


เป็นอีกเมนูที่ทำง่ายมากๆแค่คลุกๆให้เข้ากันแล้วแช่ตู้เย็นก็ได้ทานแล้ว 

วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

ส่วนฐาน
แป้งอัลมอน 50 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
อิริททิทอล 40 กรัม
เนยละลาย 40 กรัม

ครีมชอคโกแลต
เนย 30 กรัม
ดาร์คชอคโกแลต 70 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
วิปปิ้งครีม 200 มล
อิริททิทอล 50 กรัม(สารให้ความหวาน)
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ

วิธีทำ 
ผสมแป้งอัลมอน,โกโก้,อิริททิทอล ให้เข้ากัน


ใส่เนยละลาย


คลุกให้เข้ากัน ส่วนผสมจะมีลักษณะคล้ายทรายเปียก 


นำไปกรุในพิมพ์ที่ถอดก้นได้ สูตรนี้เราใช้พิมพ์ขนาด 15 ซม คะ 


กรุลงไปที่ก้นพิมพ์และด้านข้างสูงประมาณ 1 ซม  เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัวคะ 


ระหว่ารอฐานเซตตัว ทำตัวครีมชอคโกแลตโดยการตุ๋นชอคโกแลต,เนย,วนิลลา,เกลือ คนให้เข้ากัน


เมื่อชอคโกแลตละลายแล้วใส่ผงโกโก้ คนให้เข้ากัน 


รอให้คลายความร้อนสักพักระหว่างนั้นตีวิปปิ้งครีมกับอิริททิทอลให้ตั้งยอดอ่อน

ตักวิปครีมมาผสมกับซอสชอคโกแลต ขั้นตอนนี้ต้องตีให้เร็วนะคะ เด๋วชอคโกแลตจะแข็งตัว

ผสมกับวิปครีมที่เหลือ แล้วนำไปเทบนฐานที่เซ็ตตัวแล้ว


เกลี่ยให้เรียบและทำลวดลาย 


นำไปแช่เย็นจนชอคโกแลตเซตตัว 


นำออกจากพิมพ์ ตัดเสริฟ โรยด้วยอิริททิทอลป่น 

สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่