บราวนี่ลาวา หน้านิ่ม สูตรคีโต


บราวนี่เหนียวนุ่มกับซอสชอคโกแลตเข้มข้น อร่อยเข้ากั๊นนน เข้ากัน แถมทำง่ายมากๆ สามารถใช้หม้ออบลมร้อนหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็ได้ 

วิธีทำแบบวีดีโอ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

ตัวบราวนี่ (สำหรับ 6 คัพ)
แป้งอัลมอน 35 กรัม
ผงโกโก้ 35 กรัม
ดาร์คชอคโกแลต 15 กรัม
เนย 50  กรัม
ไข่ 2 ฟอง
อิริททิทอล 140 กรัม (สารให้ความหวาน)
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ

ซอสชอคโกแลต
ดาร์คชอคโกแลต 20 กรัม
นมอัลมอน 50 มล
เนย 10 กรัม
ผงโกโก้ 20vกรัม
กาแฟ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ 
หักชอคโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ,เนย,ผงโกโก้,อิริททิทอลและเกลือ ในชามทนความร้อน


นำไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำร้อน ไม่ให้ก้นภาชนะสัมผัสน้ำร้อน 


ละลายส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน 


หยุดให้ความร้อนแล้วใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน 


ตามด้วยแป้งอัลมอนและผงฟู ผสมให้เข้ากัน


หยอดลงพิมพ์ แล้วนำไปอบที่ 170 องศา ประมาณ 35 นาทีไฟบน-ล่าง


ระหว่างที่รอบราวนี่สุก เรามาทำซอสชอคโกแลตลาวากันคะ
เริ่มจากอุ่นนมอัลมอนให้เดือด 


อีกชามนึงผสมชอคโกแลต,ผงโกโก้,เนยและกาแฟ 


เทนมอัลมอนลงในชามและคนให้เข้ากัน หรือจะนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟก็ได้คะ 


เมื่อบราวนี่สุกแล้วใช้หลังช้อนกดลงแล้วจึงถอดออกจากพิมพ์ 


หยอดซอสชอคโกแลตลงไป 

พร้อมเสริฟแล้วคะ 

สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่