​ #ขนมเบื้อง​ ไส้ครีมฝอยทอง ทำง่าย ๆ ด้วยกระทะกับช้อนกินข้าว

ชวนมาทำ​ #ขนมเบื้อง​ ไส้ครีมฝอยทอง ทำง่าย ๆ ด้วยกระทะเทฟและช้อนกินข้าว
Ingredients /ส่วนผสมแป้ง
แป้ง​ข้าวเจ้า​ 1 ถ.
แป้งถั่วเขียว​ 1/3 ถ.
น้ำตาล​ 1/3 ถ.
น้ำปูนใส​ 150 ml.[ไม่มีใช้น้ำเย็นจัดแทนได้]
ไข่ไก่​ 1 ฟอง​
ผงไมโล​ 1  ชต. 
เกลือ​ 1/4  ชช.
Ingredients /ส่วนผสมครีม
ไข่ขาว​ 3  ฟอง
น้ำตาล​ 1  ถ. ชอบหวานน้อยลดปริมณน้ำตาลลงได้
[ in vdo use  1/2 Cup Raw sugar + 1/2 Cup white sugar /ในวีดีโอใช้​ น้ำตาลทรายดิบ​ raw sugar 1/2 ถ. + น้ำตาลทราย​ขาว 1/2  ถ.] ใช้แค่น้ำตาลทรายขาวอย่างเดียวก็ได้​ เราชอบกลิ่นหอมของน้ำตาลดิบเลยใช้​ 2 อย่าง😋 

วิธีทำขนมเบื้องง่ายๆ👇👇👇
https://youtu.be/zrxGdSPJL5U

แปะสูตรฝอยทองให้ด้วยคะ👇👇
https://youtu.be/PdO9FQyQzQ0

ปล.ไปหาข้อมูลเพิ่มมาให้คะ​ ถ้าไม่มีแป้งถั่วเขียว​ ให้ใช้ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือกเอาไปคั่ว​ แล้วนำมาปั่นให้ละเอียด​ แล้วกรองเอาแต่ผงที่ละเอียดมาใช้แทนแป้งถั่วเขียวได้คะ​ แป้งต้องเกลี่ยให้บางๆ​ และแป้งต้องสุกนะคะ​ แป้งถึงจะกรอบคะ

ใช้ไฟปานกลาง





เกลี่ยแป้งให้บางๆ​ ถ้าแป้งหนาจะไม่กรอบ

แป้งสุกพับครึ่ง​ วางไว้บนตะแกรง​ 
ถ้าแป้งไม่สุกขนมจะไม่กรอบนะคะ



วิธีทำขนมเบื้องง่ายๆ👇👇👇
https://youtu.be/zrxGdSPJL5U

แปะสูตรฝอยทองให้ด้วยคะ👇👇
https://youtu.be/PdO9FQyQzQ0
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่