หมึกกุ้งลวกมะนาว ลวกมะนาว! ฟังไม่ผิด เพราะเราเน้นทำง่ายแต่อร่อยจนตกใจ

โควิดนี้จะไปหากินเมนูอะไรแบบนี้ก็คงไม่มีร้านไหนเปิด จะนึ่งก็ดูท่าทางจะยุ่งยาก งั้นลวกเลยละกัน หมึกกุ้งลวกมะนาว รสเด็ดจนเข็ดฟัน

หมึกกุ้งลวกมะนาว
วัดถุดิบทั้งหมด
1 ปลาหมึก 5 ตัว
2 กุ้งขาว 7 ตัว
3 มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
6 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
7 พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
8 กระเทียมกลีบใหญ่ 4 กลีบ
9 รากผักชี 1 ราก
10 น้ำเปล่า ครึ่งถ้วย
11 กะหล่ำปลี
12 ผักชี

วิธีทำหมึกกุ้ง
>>> ล้างปลาหมึกด้วยเกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ขยำจนปลาหมึกสะอาด ดึงแกนแข็งกลางตัวออก
>>> ปอกเปลือกกุ้งขาวล้างทำความสะอาด หั่นครึ่งตัว

วิธีทำน้ำราดรสแซ่บ
>>> ซอยพริกขี้ กระเทียม รากผักชี สับละเอียด
>>> ตั้งเตาใส่น้ำเปล่าครึ่งถ้วยใช้ไฟกลางเคี่ยว >>>ใส่พริกกระเทียมรากผักชีสับลงไป >>> ใส่น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ >>> ใส่น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ >>> ใส่น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 5 นาที ปิดเตา ชิมแล้วปรุงเพิ่มลดส่วนผสมตามใจชอบ

จัดจาน
>>> ซอยกะหล่ำปลีเป็นเส้นๆ ปูพื้นจานพร้อมผักเคียงตามใจชอบ เทหมึกกุ้งลวกทับลงไปบนผัก ตักน้ำราดรสแซ่บราดลงไปบนหมึกกุ้งให้ทั่ว

เพี้ยนดีออกจัดจ้านในย่านนี้ รสเด็ดสะเด่า แก้ขัดโมเม้นนั่งทานร้านอาหารได้ดีเพี้ยนแคปเจอร์
VDO ⬇
📣 ใครนึกภาพไม่ออกอยากดูวีดีโอการทำ กดดูที่วีดีโอนี้เลยจ้า 📣
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ร่วมกดติดตามเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ แชร์ แบ่งปั่นสูตร ให้กับเพื่อนๆเราได้ฝึกทำกัน
https://www.youtube.com/channel/UC8NZrrm-KWO4g4JdzHc0QIw
เสร็จแล้วมาแชร์กับกันด้วยน๊าาว่าเป็นยังไงบ้าง ขอบคุณที่อ่านจนจบหรือกดดูวีดีโอนะครับ♥

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร หมึก (สัตว์) ทำอาหาร กุ้ง เมนูยำ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่