แบ่งปันสูตร “เต้าเจี้ยวหลนไมโครเวฟ” เมนูแสนอร่อยที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ

สวัสดีค่ะ หลังจากที่หายไปนาน วันนี้ขอกลับมาแบ่งปันเมนูไมโครเวฟกันเหมือนเดิมค่ะ กับเมนู

"เต้าเจี้ยวหลน ไมโครเวฟ"
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ
กะทิ
พริกซอย
หอมซอย
เต้าเจี้ยว
ไข่ไก่
น้ำปลา 
น้ำตาล
น้ำมะขามเปียก

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคร้า มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มจากตอกไข่ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ 
ใช้ส่อมตีให้ไข่แตก
ใส่หมูสับลงไป แล้วคนคลุกเข้าให้เข้ากัน
 
นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
ในระหว่างที่รอหมูสุกให้เรานำเต้าเจี้ยวมาบดด้วยช้อนให้ละเอียด (หรือถ้าใครชอบละเอียดมาก ๆ ก็สามารถใช้ครกตำก็ได้นะคะ)
พอหมูสุกเรียบร้อย ก็ให้นำออกมาคน และกดให้เป็นชิ้นเล็ก  ๆ
เรียบร้อยแล้วก็ทำการใส่ทุกอย่างลงไป เริ่มจากกะทิ
เต้าเจี้ยว
พริกซอย หอมซอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ชิมรสตามชอบ 
แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที 
ก็เป็นอันว่าเรียบร้อยแล้วค่ะ
จัดเสริฟกับผักสดตามชอบเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่