สวัสดีค่ะ หลังจากที่หายไปนาน วันนี้ขอกลับมาแบ่งปันเมนูไมโครเวฟกันเหมือนเดิมค่ะ กับเมนู
"เต้าเจี้ยวหลน ไมโครเวฟ"
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ
กะทิ
พริกซอย
หอมซอย
เต้าเจี้ยว
ไข่ไก่
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมะขามเปียก
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคร้า มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
เริ่มจากตอกไข่ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ใช้ส่อมตีให้ไข่แตก
ใส่หมูสับลงไป แล้วคนคลุกเข้าให้เข้ากัน
นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
ในระหว่างที่รอหมูสุกให้เรานำเต้าเจี้ยวมาบดด้วยช้อนให้ละเอียด (หรือถ้าใครชอบละเอียดมาก ๆ ก็สามารถใช้ครกตำก็ได้นะคะ)
พอหมูสุกเรียบร้อย ก็ให้นำออกมาคน และกดให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
เรียบร้อยแล้วก็ทำการใส่ทุกอย่างลงไป เริ่มจากกะทิ
เต้าเจี้ยว
พริกซอย หอมซอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
ก็เป็นอันว่าเรียบร้อยแล้วค่ะ
จัดเสริฟกับผักสดตามชอบเลยค่ะ
แบ่งปันสูตร “เต้าเจี้ยวหลนไมโครเวฟ” เมนูแสนอร่อยที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ
หมูสับ
กะทิ
พริกซอย
หอมซอย
เต้าเจี้ยว
ไข่ไก่
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมะขามเปียก
วิธีทำ
ใช้ส่อมตีให้ไข่แตก
ใส่หมูสับลงไป แล้วคนคลุกเข้าให้เข้ากัน
ในระหว่างที่รอหมูสุกให้เรานำเต้าเจี้ยวมาบดด้วยช้อนให้ละเอียด (หรือถ้าใครชอบละเอียดมาก ๆ ก็สามารถใช้ครกตำก็ได้นะคะ)
พอหมูสุกเรียบร้อย ก็ให้นำออกมาคน และกดให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
เต้าเจี้ยว
พริกซอย หอมซอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ