เค้กนึ่งรสช้อคโกแลตจากผงโกโก้ นึ่งร้อนๆเนื้อนุ่ม ทำไม่ยากค่ะ


มาชวนทำเค้กช้อคโกแลต จากผงโกโก้ ใช้วิธีนึ่งทำง่ายมากไม่มีเตาอบก็ทำได้ค่ะ  ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน
 ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ อร่อยค่ะ ถ้าชอบลองทำดูนะคะ แป้งที่ใช้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้ค่ะ ถ้าใช้แป้งว่าวร่อนสัก2-3รอบเนื้อขนมจะนุ่มขึ้นค่ะ

ส่วนผสม
ผงโกโก้ 2ชช. ปรับเปลี่ยนได้ตามชนิดและรสของผงโกโก้ที่เพื่อนๆมีค่ะ
นมจืด 100มล.
นำมันรำข้าว 20มล.
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงฟู 1+1/2 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4ชช.
แป้งสาลีตราว่าว60กรัม 
แป้งเค้กมงกุฎม่วง60กรัม
ไข่ไก1ฟอง
........................................
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย

2.เติมน้ำมันรำข้าว และนมจืดคนจนเข้ากัน

3.ละลายผงโกโก้ในนมจืดคนจนผงโกโก้ละลายนำมาผสมกับของเหลวคนให้เข้ากันพักไว้

4.ร่อนแป้งและผงฟูรวมกัน แบ่งผสมในของเหลวคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที

5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือด ใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน15-20นาทีหรือจนขนมสุก


สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่