พาสตาซอสเนย-กระเทียม-มะนาว (Pasta Lemon Garlic Butter Sauce)


ที่บ้านหลาน ในเมือง Irvine California มีต้นมะนาวที่กำลังออกลูกอยู่  จัดการเก็บมะนาวมาทำ พาสตาซอส เนย-กระเทียม-มะนาว ทาน

ต้นมะนาว มีลูกมะนาวขนาดใหญ่สีเหลือง

เอามะนาวมา 1 ลูก ปอกผิวมะนาวออก ซอยเป็นเส้นเล็กๆ ซอยกระเทียม

ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป 2 ช้อน พร้อมกระเทียม 1/4 ถ้วย ผัดจนกระเทียมหอมแต่ยังไม่เปลี่ยนสี  ใส่เนยอีก 2 ช้อน ผิวมะนาวซอย เกลือ 1 ช้อนชา และ น้ำมะนาวครึ่งลูก

ใช้เส้นพาสตาเส้นแบน Linguine หนักประมาณ 300 กรัม หักเส้นก่อนเพราะกระทะเล็ก ใส่ลงไปในกระทะ

เติมน้ำให้ท่วมเส้น ตั้งไฟให้เดือด หรี่ไฟ ต้มไปประมาณ 8 นาที น้ำแห้ง เส้นพาสตานิ่ม

ใส่เนยแข็ง Parmesan ขูด 1/2 ถ้วย

คลุกให้เข้ากัน

Pasta Lemon Garlic Butter Sauce




ไปก้นได้ดีกับไวน์ขาว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่