ขนมเทียน

กระทู้สนทนา
"ขนมเทียนใส้เค็ม" หอมหอมเจียว

ใส้เค็ม ขนมเทียน
หอมแดงครึ่งกิโล (ชอยโรยด้วยเกลือก่อนเจียวจะใด้เหลืองสวยไม่ไหม้เป็นจุดๆ)

น้ำมันหนึ่งถ้วย
ถั่วเขียว ผ่าชีก1กิโล
น้ำมันพืช2ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1กิโล
เกลือ5ช้อนโตะ
พริกไทย1ขวด
แช่ถั่วเขียวผ่าชีกทิ้งไว้สองชัวโมง แล้วนำไปนึ่งให้สุกแล้วนำมายี

มาเขียนใหม่นะค่ะเมือเย็นรีบเตรียมของหลายอย่าง

ตั้งกระทะเจียวหอมพอเหลืองใส่พริกไทย
ใส่ถั่วผัดให้หอมปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาล







แป้งข้าวเหนียว3ถุง
น้ำตาลอ้อย3ถ้วย
แป้งมัน2ถ้วย
ชิวคักต้มปั่น2ถ้วย
น้ำเปล่ากะเอา

ค่อยๆเททุกอย่างผสมกันใส่น้ำเปล่าค่อยๆนวด ให้เนียนใส่ถุงพักไว้ ก่อนใส่ใส้ห่อใบตองนึ่ง






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่