สูตร2ไข่มุกนมชนมพูนิ่มหนึบไม่ใส่สีทำง่ายกว่าแบบแรกอีกจ้ามาดูเร็ว

สวัสดีค่ะวันนี้มาบอกวิธีทำไข่มุกอีกแบบนึงค่ะเป็นไข่มุกนมชมพูนอกจากสีจะต่างจากแบบแรกแล้ววิธีทำก็ต่างกันด้วยค่ะแบบนี้ไม่ต้องนวดแป้งนานเหมือนสูตรแรกค่ะทำง่ายสีสวยหอมหวานเคี้ยวหนึบอร่อยเพลินเลยค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ


วัตถุดิบมี
น้ำหวานกลิ่นสละ
แป้งมัน
และน้ำเปล่า แค่นี้เองจ้า
วิธีทำ
ผสมน้ำ 25 มล. กับน้ำหวาน 1/3 ถต. (ในคลิปพิมพ์ผิดเป็น1/2ถต.ขอโทษด้วยค่ะT_T)  นำขึ้นตั้งไฟ


พอน้ำร้อนให้ใส่แป้งมัน 1/2 ถต.

ทำการคนแป้งจนแป้งเหนียวหนืดและน้ำแห้ง


จากนั้นตักขึ้นจากหม้อแล้วโรยแป้งมันอีก 1 ชต.


นวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อนและไม่ติดมือ

คลึงแป้งเป็นเส้นยาวและตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็ก


ปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก
ต้มน้ำให้ร้อนแล้วนำมุกลงต้มคนตลอด
พอมุกลอยขึ้นมาให้หรี่ไฟอ่อนปิดฝาต้มไว้20นาทีพอครบ20นาทีให้พักไว้อีก10นาที


ครบเวลาก็ตักมุกขึ้นใส่ถ้วยและใส่น้ำหวานอีก 3 ชต.ใครชอบหวานเพิ่มได้นะ

แค่นี้ก็ได้มุกสีแดงสวยสดแล้วจ้า

ใส่น้ำแข็งใส่นมกลายเป็นนมชมพูกับมุกสีแดงสวยอร่อยเคี้ยวหนึบเพลินเกินห้ามใจ^~^


เป็นคลิปกดตรงนี้เลย >>คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ปล.ควรใช้หม้อเคลือบเพื่อไม่ให้แป้งติดนะคะเราไม่มีเลยใช้หม้อธรรมดาค่ะ
**ในคลิปพิมพ์ปริมาณน้ำหวานที่ใช้ผิดค่ะต้องใช้1/3ค่ะไม่ใช่1/2ขอโทษจริงๆค่ะT_T

เป็นไงค่ะสูตรนี้ทำง่ายมากใช่ไหมลองทำดูนะคะรับรองอร่อยแน่นอนค่ะทำแล้วมาเม้ามอยกันได้นะ
และฝากติดตามช่องน้อยหอยสังข์ในยูทูปด้วยนะคะ^^ไว้เจอกันไหมเมนูหน้าค่ะ^๏๏^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน สูตรเครื่องดื่ม ชานมไข่มุก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่