หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
หว้ากอ
ศาลาประชาคม
สีลม
ศาสนา
มาบุญครอง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
โต๊ะเครื่องแป้ง
พันทิป
จตุจักร
ไร้สังกัด
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ได้กุ้งมาเยอะ อยากเก็บใส่โหลไว้กินนานๆ ทำอะไรดีแนะนำหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
กุ้ง
เคล็ดลับก้นครัว
ปกติจะได้ผลไม้มาเยอะก็ทำแยมตุนๆไว้
แต่พวกกุ้งนี้ทำอะไรได้บ้างคะ ตอนแรกใจเร็วจะเอากุ้งไปเคี่ยวน้ำตาลทำแยมกุ้งกินกับข้าว ก็ไม่คิดว่าเดี๋ยวจะต้องทิ้งทั้งถุงแน่ๆ
แนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... แกงส้มใบกะเพราพริกสด ...
เช้านี้อยากกินไข่เจียวค่ะ คุ้ยๆตู้เย็นได้ไข่ไก่ และเจอน้ำแกงส้มหนึ่งถ้วย เยี่ยมเลย เป็นแกงส้มรสดีที่ตักผักไปกินหมดแล้ว เหลือน้ำแกงอร่อยที่จะทิ้งก็เสียดาย วันนี้เอามากินกับข้าวไข่เจียว ต้องเข้ากั๊น
หนอนแบกเป้
๏ ... เก่าไป ใหม่มา ... ๏
https://www.youtube.com/watch?v=EU3-Z7hrxbk11.43 น. ร้อนอบอ้าว ของเก่า กับข้าวเสียบูดเน่า เลีย กินไม้ได้ ถ่ายทิ้งเครื่องเขิน เงินทอง พระบนหิ้งยิ่งเก่า ยิ่ง มีคุณค่า ราคาแพง วางคนไว้ ทำไม่ เหมาะกับงานเ
นกโก๊ก
๏ ... เก่าไป ใหม่มา ... ๏
https://www.youtube.com/watch?v=EU3-Z7hrxbk11.43 น. ร้อนอบอ้าว ของเก่า กับข้าวเสียบูดเน่า เลีย กินไม้ได้ ถ่ายทิ้งเครื่องเขิน เงินทอง พระบนหิ้งยิ่งเก่า ยิ่ง มีคุณค่า ราคาแพง วางคนไว้ ทำไม่ เหมาะกับงานเ
นกโก๊ก
ลองกันยัง! ไข่ตุ๋นกุ้งน้อยเซเว่น
ชื่อกุ้งน้อยแต่ไม่น้อยนะ ในราคา20บาท ได้กุ้งน้อยมาหลายตัวผสมไก่ด้วย รสชาติโอเคเลย มีวิตามินแถมด้วย มาดูกัน หน้าห่อเห็นได้ชัดว่าถ้านำไปวางไว้ตู้ไอติม มองไม่ออกว่ามันคือไข่ตุ๋น แกะออกมาด้านในมีผัก
สมาชิกหมายเลข 3685180
BufFeast Review : กินชาบูพร้อมซอฟเสิร์ฟแบบไม่อั้น แถมด้วยกุ้งมังกร "ชาบูเห็นหมี" @ ถ.นครอินทร์
เงินเริ่มหมดแล้วหลังไปเที่ยวสงกรานต์มา วันนี้ผมเลยจะมากินชาบูข้างทางแบบเบาๆ สักนิด ก็เลยมาที่ร้าน ชาบูเห็นหมี ที่อยู่ตรงเส้นพระราม 5 ละแวกบ้าน ถึงปากจะบอกว่า เบาๆ แต่ตัวที่มากินนั้นก็ต
TheHeatBufFeast
【วันนี้กินอะไร #32】แกงส้มไหลบัวกินคู่กับหมูทอด อาหารบ้านๆที่อยากให้คุณลองชิม 🍱🦈😋
สวัสดีค่ะ ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา จขกทกลับไปบ้าน แม่ทำกับข้าวให้กิน เป็นอาหารที่ทำไม่ยาก แต่อร่อย เลยมาแบ่งปันให้ลองทำกันค่ะ แกงส้มไหลบัว ส่วนประกอบ ไหลบัว 6 ขีด ปลาช่อน 1
LehXin
กับข้าววันพระ กับการหัดทำไข่ม้วนครั้งแรก น้ำพริกมะเขือเทศ เผือกทอด ข้าวเหนียวมะม่วง
อยากทำไข่ม้วนเป็น เห็นเขาทำกันแลดูง่ายดี หลังจากซื้อกระทะมา ลองเลยแล้วกัน ผลประกอบการแลดูยังไม่สวยงาม หมดไข่ไปแค่เกือบหมดแผงเอง จานที่น่าตาไข่สีออกเข้ม 
กัมบอล
อากาศช่วงนี้ไม่ดี เมนูง่ายๆ ข้าวต้มซี่โครงหมู-หมูบด & ข้าวผัดปลาเค็ม ปลาอินทรี หอมๆ 🤤😋✌️😃😄
วันนี้เมนูง่ายๆ 2 เมนู สำหรับบางคนที่คิดไม่ออก กินอะไรดี ผมมีซี่โครงหมู แพ็คหนึ่ง มีเนื้อหมูบด มีปลาอินทรี หั่นชิ้น 5-6 ชิ้น เล็กๆ ข้าวต้มซี่โครงหมู-หมูบด & ข้าวผัดปลาเ
กานต์(วีระพัฒน์)
ทำไมกล้วยจึงเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำ อย่างรวดเร็วหลังปอกแล้ว (มีภาพประกอบ)
ทำไมกล้วยจึงเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำ อย่างรวดเร็วหลังปอกแล้วครับ ในภาพเป็นกล้วยจากร้านสะดวกซื้อ 2 หวี 14 บาท เมื่อแกะออกจากถุง แล้วรับประทาน จากนั้นวางทิ้งไว้ ไม่นาน เปลือกลูกแรกเปลีี่ยนเป็นสีดำแบบในภาพอย
สมาชิกหมายเลข 3859047
คนรวยนี่เค้าชอบกินทิ้งขว้างกันปะ? แบบอยากกินอย่างละนิดหน่อย แบบเวลาไปห้างก็ไม่พกถุงไปซื้อถุงอย่างเดียวแล้วก็ใช้แล้วทิ้ง
คนรวยนี่เค้าชอบกินทิ้งขว้างกันปะ? - แบบอยากกินอย่างละนิดหน่อย - แบบเวลาไปห้างก็ไม่พกถุงไปซื้อถุงอย่างเดียวแล้วก็ใช้แล้วทิ้ง - ปกติก็เปิดแอร์ทิ้งไว้ตลอด แล้วก็หลายตัวด้วย - บางทีก็เปิดน้ำทิ้งไว้ - ของเ
สมาชิกหมายเลข 7513105
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
กุ้ง
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ได้กุ้งมาเยอะ อยากเก็บใส่โหลไว้กินนานๆ ทำอะไรดีแนะนำหน่อยค่ะ
แต่พวกกุ้งนี้ทำอะไรได้บ้างคะ ตอนแรกใจเร็วจะเอากุ้งไปเคี่ยวน้ำตาลทำแยมกุ้งกินกับข้าว ก็ไม่คิดว่าเดี๋ยวจะต้องทิ้งทั้งถุงแน่ๆ
แนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆ