รีวิวแปลงร่าง! การอัพเกรดตัวเองของผู้ชาย(เคย)อ้วนดำ

สวัสดีครับ ผมเชฟไก่ แห่งร้านเลือดหมูบ้านแม่ศรีครับ วันนี้ผมพอหาเวลาว่างซัก 2-3 ชั่วโมง เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์แปลงร่างครั้งยิ่งใหญ่ของตัวเอง แต่เพราะสกิลการเขียนของผมมันค่อนข้างน้อยนิด ผมจะขอเน้นเป็นรูปภาพแล้วกันนะครับ


เมื่อก่อนผมอ้วนครับ อ้วนมาก ดำด้วย แบบที่ว่าสาวๆที่ไหนก็คงไม่มาหลงรักคนอย่างผมแน่ๆ


เรื่องอกหัก โดนเท นี่เหมือนเป็นบัคติดตัวผมที่แก้ยังไงก็ไม่หาย แต่จากการโดนแฟนทิ้งครั้งล่าสุดทำให้ผมฮึดอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองครับ
ใครมันจะอยากโดนมองข้ามไปตลอดชีวิตล่ะครับจริงมั้ย


ปัญหาหลักของผมคือความอ้วน การจะลดความอ้วนสิ่งสำคัญเลยก็คือการคุมอาหารและออกกำลังกายครับ จากตอนแรก ที่ผมเป็นคนชอบกินทั้งของคาวของหวานอยู่แล้ว ก็ต้องลดลง เริ่มจากลดปริมาณข้าวหรือแป้งในแต่ละมื้อลงครึ่งนึง ไม่ปรุงหวาน/เค็มจัด เพิ่มผักเยอะขึ้น งดน้ำหวานน้ำอัดลม ทรมานครับบอกเลย เหมือนหักดิบตัวเอง แต่คิดถึงผลลัพธ์ แล้วก็สิ่งที่อยากจะเป็นเข้าไว้ เลยมีกำลังใจครับ ตอนช่วงแรกๆผมออกกำลังกายได้ไม่มาก เริ่มจากเดิน เดินเร็วขึ้น ขยับตัวเยอะขึ้น พอร่างกายเริ่มคุ้นเคยกับการเคลื่อนไหวก็เริ่มจ็อกกิ้งเบาๆ แล้วก็วิ่งจริงจังขึ้นเรื่อยๆครับ พอเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเอง ยิ่งมีกำลังใจ เลยกลายเป็นติดการออกกำลังกายไปเลยครับ ผมเป็นคนไขมันเยอะ อีกอย่างที่ต้องเพิ่มมาก็คือ เวทเทรนนิ่ง ครับ ให้ตัวมันกระชับ ไม่หย่อน ไม่ย้อย


พอน้ำหนักเริ่มลง หน้าเริ่มเข้ารูปมากขึ้น ก็เริ่มอยากให้หน้าตาดูดีกว่าเดิมอีกนิด ผมเลยตัดสินใจไปเสริมจมูกครับ เพราะนอกจากความอ้วนและดำแล้วดั้งยังไม่มีกับเค้าอีก ผมคิดว่าถึงยังอ้วนอยู่แต่ถ้าหน้าตาดีขึ้นก็คงดูดีขึ้นมาอีกหน่อยละนะ ผมเลือกการเสริมจมูกที่คิดว่าเหมาะกับตัวเองที่สุดที่เจอมา คือการเสริมด้วยเซลล์ไขมันตัวเองครับ มีเยอะนักก็เอามาใช้ประโยชน์ซะเลย ตอนนั้นทำกับหมอชลธิศครับ มีภาพตอนทำนิดหน่อยด้วย ดูน่ากลัวนิดๆครับ ทำออกมาโครงหน้าไม่ได้เปลี่ยนเยอะนะ แต่หน้าดูดีขึ้นครับ



หลังจากนั้นก็ยังคุมอาหารและออกกำลังกายมาอย่างสม่ำเสมอครับ พอเปลี่ยนแปลงตัวเองมาเรื่อยๆ พยายาม อดทน และมีวินัยกับตัวเองทุกวัน ผลลัพธ์มันก็ปรากฎให้ชื่นใจ


แต่ผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองแค่ภายนอก แล้วหวังให้ชีวิตดีขึ้นหรอกครับ ผมเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกด้าน ผมไปเรียนภาษาเพิ่มตอนนี้สื่อสารได้ 4 ภาษา และตอนนี้ก็ยังเป็นเชฟประจำอยู่ที่ร้านอาหารชื่อดังเมืองพัทยา จากที่เมื่อก่อนอกหักรักคุดมาตลอด ตอนนี้ชีวิตดี Lucky in Game แล้วยัง Lucky in Love เพราะมีทั้งภรรยาและลูกที่น่ารักอยู่ข้างๆครับ

ทุกวันนี้ผมเองก็เปลี่ยนไปเยอะแล้ว อาจจะไม่ได้หล่อเหลา ขาวตี๋ เหมือนใครๆ แต่ก็เป็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้นและจะพยายามดีขึ้นในทุกๆวันครับ
ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องผอมลงไปแค่ไหน ต้องหล่อ ต้องดูดี หรือประสบความสำเร็จมากแค่ไหน
ผมสนใจแค่ในปัจจุบันครับ แค่ตอนนี้เราทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผลที่ออกมามันดีกว่าเมื่อวานก็พอแล้ว
ที่สำคัญคือจะไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครเด็ดขาด ที่ผมลุกมาเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนี้
ก็แค่อยากเป็นตัวเอง ในเวอร์ชั่นอัพเกรด ที่ดีกว่าเดิม แค่นั้นเองครับ
และที่ผมอยากเขียนกระทู้นี้เนี่ย ไม่ใช่ว่ามั่นหน้ามั่นใจอะไรหรอกครับ แต่อยากจะมาแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ผมเชื่ออยู่อย่างนึงว่า ถ้าเราอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น เราก็ต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองครับ เพราะตราบใดที่ยังทำตัวเหมือนเดิม ใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ก็จะได้รับแต่สิ่งเดิมๆนั่นแหละครับ

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่