เปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ของเด็กอ้วนร่างยักษ์

นี่เป็นกระทู้แรกที่ได้เข้ามาเขียน และนี่เป็นการเล่าประสบการณ์ครั้งแรก เห็นคนอื่นเล่าละอยากมาแชร์บ้างอะจิ5555

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ชื่อ “ซีเกมส์” จะมารีวิวการเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้เพื่ออยากให้เป็นแรงบันดาลใจของใครๆ หลายคนที่อยากเปลี่ยนแปลง แต่ยังไม่กล้าตัดสินใจ ลองมาดูการเปลี่ยนแปลงกันนะครับ
ต้องบอกก่อนเลยว่าพื้นฐานเดิมเป็นคนที่อ้วนมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้วด้วย

เริ่มตั้งแต่ตอนมัธยมปีที่ 3
อย่างแรกเลยก็คือการจัดฟันหวังเพื่อที่จะผอมแต่คิดผิด กินได้เยอะกว่าเดิมอีกเออะ555555555555
ตอนนั้นก็มีฉายามากมายก่ายกอง ไม่หวังที่จะผอมแล้วละมันท้อไปหมด และก็ไม่ได้ลดอีกเลยเพราะทำใจไม่ได้ที่จะต้องลดข้าวเย็น แต่ถ้าจะกินก็กินได้แต่ต้องลดปริมาณลงมาหน่อยและเลือกกินเฉพาะที่อ้วนน้อยที่สุดและออกกำลังกาย



นี่เป็นปลายเทอม ม.3 ก็ยังไม่ได้ลดมากเท่าไหร่








นี่ตอน ปวช.1 ก็ยังไม่ค่อยได้ลดจริงจังเท่าไหร่ ก็เริ่มรู้จักคอนแทคเลนส์สายตา และเริ่มทาโลชั่นกันแดดจากที่ไม่เคยใช้เลย และครีมทาหน้าต่างๆ เพราะรู้จักจากเพื่อนๆ นั้นเอง เพื่อนๆ แนะนำอะไรดีก็ลองหมดแหละ55 และจบลงที่ เภสัชขวดสีฟ้าใช้มาตลอดเลย




ขึ้น ปวช.2 ก็เริ่มเห็นเพื่อนที่อ้วนมาแต่แรก เขาก็เริ่มที่จะผอมลงและดูดีขึ้นมากเราก็เลยเห็นก็เริ่มมีแรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้งนึงแต่เราก็รอเวลาจนกระทั่งปิดเทอม ปวช.2 ก็ได้เริ่มลดอย่างจริงจัง ก็ลดๆๆๆ

พอเปิดเทอมก็ขึ้น ปวช.3 เราก็ทำสำเร็จเราลดน้ำหนักจาก 104 กิโลกรัม เหลือ 73 กิโลกรัม แล้วคอที่มันดำๆ ก็จางไปเรื่อยๆ และก็เริ่มหายไปเอง ส่วนเรื่องผิวก็ใสขึ้นจากที่ทาครีมทาผิวมาตลอด ผลตอบรับจากคนรอบข้างก็ดีขึ้นๆ กว่าจะลดได้แบบนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ อย่าท้อกันละเพื่อนๆ

ตอนนี้ ณ ปัจจุบันก็กำลังศึกษา มหาวิทยาลัยแถวๆสนามม้านางเลิ้ง







ปัจจุบันทำตามาแต่เลือกร้านไม่ดีเท่าไหร่เลยออกมาแย่มาก ก็ต้องพัฒนาอีกเยอะแหละก็มีแค่นี้ อยากเป็นกำลังใจให้คนอ้วนทุกคนเน้ออ



*** วิธีง่ายๆ ในการลดน้ำหนักนะ
ห้ามอดอาหารแต่ควรลดปริมาณให้น้อยลง หรือจะกินแบบนับแคลอรี่
มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญต้องรับประทานให้ครบ5หมู่นะครับ
มื้อเที่ยงก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ วุ้นเส้นน้ำใส เกาเหลาก็ได้ที่ไม่หนักเกินไป
และมื้อเย็นจะกินเป็นผลไม้ คือ ฝรั่ง แอปเปิ้ล และออกกำลังกาย
จะเป็นวิ่ง 2 ชั่วโมง กระโดดเชือก 100 ที ส่ายฮุลลาฮูป 2 ชั่วโมง ก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่