ชวนมาทำปีกไก่ทอดกินกันค่ะ เตรียมข้าวเหนียวให้พร้อมนะคะ


ชวนมาทำปีกไก่ทอดกินกันค่ะ อยากจะบอกว่ากว่าที่เราจะทอดไก่ไม่ไหม้ หมดไปหลายกระทะอยู่ค่ะ
สุดท้ายก็ได้ความว่า การหมักไก่ไม่ควรใส่น้ำตาล ไม่ควรใส่น้ำมันหอย ใช้เครื่องปรุงไม่กี่อย่างก็อร่อย


มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ
1. ปีกกลางไก่ 1/2 กก.
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว
3. น้ำปลา
4. พริกไทย
5. แป้งทอดกรอบ
6. น้ำมันพืช
อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.


น้ำปลา 1 ชต.


พริกไทย 1/2 ชช.


คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1/2-1 ชั่วโมงค่ะ
เมื่อครบกำหนดแล้วเอาออกมาจากตู้เย็น แล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไป 2 ชต.


คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ระหว่างรอก็ตั้งน้ำมันได้เลยค่ะ ใช้ไฟอ่อนๆ ค่อนไปทางปานกลาง
ระวังอย่าให้น้ำมันร้อนมาก เราเคยปล่อยให้น้ำมันร้อน เวลาใส่ไก่ลงไปไหม้ตั้งแต่นาทีแรก



พยายามกลับบ่อยๆ นะคะ พอสุกเหลืองกรอบ ก็เอาขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ
ได้แล้วค่ะ ปีกไก่ทอด พร้อมเสิร์ฟแล้ว


นานาขอบคุณนานาขอบคุณขอบคุณที่ติดตามค่ะนานาขอบคุณนานาขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่