ยำสาหร่ายพวงองุ่น

เตรียมเครื่องยำ

มะนาว
พริกขี้หนูซอย
หอมใหญ่
น้ำปลา
น้ำตาล
คี้นไช
ต้นหอม

ลวกหมึก  และ  กุ้ง เตรียมไว้

1.นำสาหร่ายพวงองุ่นมา ล้างน้ำ ของเราล้างทีละช่อเลยค่ะ ค่อยๆ ล้างอย่างเบามือ
2.ทำน้ำยำ เตรียมไว้
3.นำหมึกกับกุ้งที่ลวกแล้ว ใส่ในน้ำยำ
4.ตอนจะกิน ค่อยใส่สาหร่ายลงไป เพราะถ้าใส่ลงไปเลย สาหร่ายจะแฟ๊บ ไม่อร่อยค่ะ

หรือ ตักสาหร่ายใส่จาน แล้วตักน้ำยำ ราด จะ อร่อยกว่าค่ะ จะได้รู้สึก ถึงความหนึบหนับ ของสาหร่าย



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่