[เอามาฝาก]สูตรเมนูเจ ไม่อ้วน อิ่มท้องแล้วได้บุญ เชิญกระทู้นี้เลย


อิ่มบุญ + พุงกาง กับการกินเจรอบ 2 ปีนี้เราว่าจะเน้นไปที่เมนูเจที่ไม่อ้วน และอร่อยยยยย (ปีที่แล้วกินเจไม่กี่วันขึ้นไป 3 โล T___T อาหารเจนี่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องทำให้อ้วนจริงๆ) ปีนี้เลยเน้นไปที่

“เมนูเจ ไม่อ้วน อิ่มท้อง ได้บุญ”

โหหหหหห ขืนไปสั่งตามร้านอาหารเจนี่ มีหวังโดนตบออกจากร้านแน่ๆ เลย จขกท.เลยไปเสาะหาสูตร + เมนูพิเศษที่ตรงตามเป้าหมายยยเรามา ใครใคร่ผ่านเทศกาลนี้ไปพร้อมกับความอร่อยแล้วไม่อ้วนเชิญปักหมุดกระทู้เลยนะจ้ะ

เมนูแรก......ลาบเต้าหู้ อู้ยยยย.....แค่ชื่อก็อร่อยแล้วชิมิ มาดูวิธีทำกัน.........

สเต็ปแรก – มาเตรียมของกันก่อน จัดตามทีละอย่างโลด
1. เต้าหู้แข็ง 1 ก้อน
2. เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วยตวง
3. เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
4. ผักชีฝรั่งซอยละเอียด    3 ช้อนโต๊ะ
5. ใบสาระแหน่ 3 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. พริกป่น 2 ช้อนชา
10. ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะสเต็ปสอง – ยีเต้าหู้ก่อนเบย วิธียีเต้าหู้แข็งให้อร่อยและมีกลิ่นหอมที่สุดคือ เอาไปต้ม ในน้ำเดือดๆสัก 5 นาทีก่อนแล้วค่อยเอามายี ขอบอกสูตรนี้ใช้กะเต้าหู้ได้ทุกอย่างนะ เวลาจะยีเต้าหู้ทำเมนูอะไร อย่าลืมต้มก่อนรับรองอร่อยและหอมฝุดๆ


ต้มก่อน


หลังจากนั้นก็ยีๆๆๆๆ

สเต็ปสาม – ได้เวลาคั่วเห็ด เอาเห็ดนางฟ้าและเห็ดหูหนูไปคั่วในกระทะ คั่วไปเรื่อยๆแล้ว ท่านจะได้กลิ่นหอมมมมมมชวนกินมั่กๆ เสร็จปุ้ปเทใส่ชามเตียมปรุงกัน


สเต็ปสี่ – เทเห็ดที่คั่วแล้ว ผสมเข้ากับเต้าหู้ที่ยีแล้ว หลังจากนั้นก็ได้เวลาคลุกๆๆๆๆๆให้ เข้ากัน ใส่ซอสถั่วเหลือง  (ที่บ้านใช้แม็กกี้ เพราะมันหอมดี และเป็นเจ 100%) มะนาว น้ำตาล พริกป่น รวมๆกันลัวก็คลุกให้เข้ากัน ชิมตามใจชอบนะจ๊ะ (จขกท.เน้น กลิ่นหอมๆ ของซอสถั่วเหลือง   +  รสเผ็ดนิดๆ อร่อย) เติมข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง และใบสาระแหน่ เสร็จเรียบร้อยละ ง่าย และอร่อยแน่นอนเสร็จแล้ว 1 เมนู เด่วมีเมนูที่สองมาให้ ขอไปกินแปป หัวเราะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่