ผัดผักบุ้งไทยฝอย (ลองมีดซอยผักบุ้งจากเวียดนาม)

กระทู้สนทนา
ทดลองประสิทธิภาพมีดซอยผักบุ้งฝอยจากเวียดนาม
นำมาซอยก้านผักบุ้งไทยเป็นเส้นฝอย   เอามาผัดกับเต้าเจี้ยว


มีดซอยผักบุ้งจากเวียดนาม ราคา VND15000.-


เป็นใบมีดแปดแฉก พร้อมแท่งเหล็กเล็กๆ ไว้สอดก้านผักบุ้ง




มีวิธีใช้อยู่ที่ข้างกล่อง


นำผักบุ้งไทย เลาะใบออกไปก่อน พร้อมกับตัดที่ข้อด้านบน เอาแท่งเหล็กสอดไปในลำต้น ดันให้ต้นผักบุ้งผ่านใบมีด ออกมาเป็น 8 เส้น  แล้วเอามือจับลากต้นผักบุ้งผ่านใบมีด จะได้เป็นผักบุ้งฝอย สะดวกมาก


ผักบุ้งฝอย


นำไปลวกน้ำเดือด 20 วินาทีก่อนนำไปผัด


ผัดผักบุ้งใส่กระเทียมและเต้าเจี้ยว








ผักบุ้งไทยกรอบ  พอนำมาซอยแล้ว ทำให้ทานสะดวกขึ้นกว่าการหั่นต้นผักบุ้งเป็นท่อนๆ

มีดซอยผักบุ้งจากเวียดนามนี้ให้ความสะดวกในการซอยผักบุ้งไทยมากๆ
ซอยก้านผักบุ้งได้อย่างรวดเร็ว

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่