มีใครเคยกิน Diosmin บ้างมั้ยคะ? เราเพิ่งลองแล้วอยากมาแชร์ เผื่อมีคนกำลังหาวิธีรักษาริดสีดวงอยู่

กระทู้คำถาม
เรามาแชร์ประสบการณ์เป็นริดสีดวงแบบเรื้อรังมาได้ประมาณเกือบ 2 ปี มันเป็นๆ หายๆ เจ็บบ้าง ไม่เจ็บบ้าง แต่ช่วงหลังๆ มานี่เหมือนมันอักเสบบ่อยขึ้น จนเริ่มทนไม่ไหว
ถามว่าทำไมไม่ไปหาหมอ?คือไม่ได้ไม่อยากไปนะคะ แต่ก็แอบเขิน เพราะมันเป็นอวัยวะส่วนที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ อีกอย่างอาการยังไม่ได้หนักถึงขั้นมีเลือดออกหรือปวดแบบนั่งไม่ได้ ก็เลยลองหายากินเองดูก่อน มีเพื่อนที่ทำงานแนะนำให้ลอง Diosmin กล่องสีน้ำตาล แล้วรู้สึกว่าอาการดีขึ้น กินไปพักนึงที่รู้สึกชัดๆ เลยคือยาน่าจะดูดซึมเร็วค่ะ เหมือนพอกินแล้วไม่ถึงอาทิตย์ อาการบวมๆ ตึงๆ ที่เคยเป็นมันค่อยๆ เบาลง แผลริดสีดวงที่เคยเจ็บแบบแสบๆ ตอนเข้าห้องน้ำก็ค่อยๆ ทุเลา ตอนนี้คือเข้าห้องน้ำได้แบบไม่เกร็งเหมือนเมื่อก่อน อันนี้กินได้ทั้งตอนที่เป็นหนักๆ กับช่วงที่อาการเบาๆ
ตอนนี้ยังมีเหลืออยู่ในกล่องเลยอยู่เลย กินยังไม่ทันหมดหายสะก่อนแล้ว แล้วก็ต้องดูอาหารการกินด้วยนะคะ กินอะไรที่ย่อยง่ายๆก็ช่วยได้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่