วิธีปอกมะม่วงสุก ไม่ให้เนื้อดำ ปอกไว้ข้ามคืนก็ยังน่าทาน

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานมะม่วงสุกเหมือนพี่ขวด หรืออาจจะเป็นใครที่จะปอกมะม่วงขายหรือจัดงานเลี้ยงก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เลยค่ะ ปอกไว้ได้ข้ามคืน เนื้อก็ไม่ดำค่ะ


สำหรับวิธีปอกมะม่วงอย่างละเอียดทำตามนี้ได้เลยค่ะ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

มะม่วงที่เราซื้อมาก็ให้ล้างทำความสะอาดก่อนค่ะ
ทำน้ำเกลือเตรียมไว้ โดยอัตราส่วน น้ำ 1ถ้วยตวงต่อเกลือป่น 1ช้อนชาค่ะ

แล้วให้เราปอกมะม่วงจากขั้วลงไปจนถึงปลาย แต่อย่าให้ขาดออกจากกันนะคะ
พลิกกลับขึ้นมาแล้วปอกเปลือกอีกด้าน วิธีนี้มือเราจะไม่สัมผัสเนื้อมะม่วงด้วยค่ะ
เสร็จแล้วให้เราผ่าครึ่งลูก แล้วหั่นเป็นชิ้นตามชอบได้เลยค่ะ
นำน้ำเกลือราดลงไปบนเนื้อมะม่วง
จัดมะม่วงลงจานได้เลยค่ะ และให้เราราดน้ำเกลือให้ทั่วทั้ง2ด้านเลยนะคะ
เพียงแค่นี้ค่ะ มะม่วงก็จะไม่ดำเก็บไว้ได้นานก็ยังสวยน่าทานค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเค็มนะคะเพราะเราใช้น้ำเกลือเจือจางตามสูตรที่แจ้งไว้เลยค่ะ ลองทำกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่