หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
บลูแพลนเน็ต
การ์ตูน
ซิลิคอนวัลเลย์
สวนลุมพินี
สยามสแควร์
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
หอศิลป์
บางขุนพรหม
มาบุญครอง
สีลม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สินธร
หว้ากอ
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เหตุผลที่ต้องหมักปู ก่อนเคี่ยวเป็นน้ำปู เป็นเพราะอะไรคะ เห็นบางคนเขาก็สงสัยว่า ทำไมไม่ต้มเลย จะได้ไม่เหม็น
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
เคล็ดลับก้นครัว
ปู (Crab)
อาหารภาคเหนือ
หรือเป็นการรอให้เนื้อปูหลุดล่อน ตกตะกอน ก่อนคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🗾 👱♀️😊🤗💑 เกาเหลาหมูตุ๋นเครื่องยาจีน แบบง่ายๆ😸❤️
ชอบกินหมูตุ๋น สามารถทำเองได้ง่ายๆ ใช้เครื่องปรุงไม่มากค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อขาหมูเป็นส่วนดีงามสำหรับนำมาตุ๋น ซื้อที่ญี่ปุ่นที่ร้านนี้เค้าแล่ออกมาเฉพาะส่วนเนื้อติดมัน ไม่มีหนัง เนื้อจะนุ่ม&n
teddy bear in the box
ไก่ต้มโค้ก
สัดส่วนวัตถุดิบ เนื้อไก่500กรัม โค้ก1ขวด รากผักชี เกลือป่น ผักชี พริกไทยป่น ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส ซอสหอย ผงปรุงรส วิธีทำ นำไก่มาล้างน้ำให้สะอาดแล้วตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีหมักด้วยซอสปรุงรสซอสหอยซีอิ๊วดำผงปรุ
สมาชิกหมายเลข 5136421
น้ำปลาทำไมเสียได้ครับ
น้ำปลาทำไมเสียได้ครับ อายุไม่ถึงปีเลย สงสัยมาก หยิบมาเยาะ กินกับไข่เจียวต้องทิ้งเลย เหม็นมาก เหมือนกับปลาเน่า พอมาดูมีฟอง ตกตะกอนด้วย
กรุณาเลือกชื่อใหม่
แกงจืดวุ้นเส้น สูตรที่คุณทำใส่อะไรเด็ดๆบ้าง
แกงจืดวุ้นเส้น สูตรที่คุณทำใส่อะไรเด็ดๆบ้าง สูตรที่บ้านจะใส่ กุ้งแห้ง ปลาหมึกเต่าทอง เห็ดหูหนูดำ ถ้ามี ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ จะใส่เพิ่มด้วย ต้มด้วยกระดูกหมู กระดูกอ่อน เคยเห็นบางสูตร เรียก ต้มเส้
ลุงอ้วนอิ่ม
ทำซอสเพสโตยังไง ให้ไม่เหม็นเขียว
พอดีผมลองทำเพสโตแล้วมันเหม็นเขียวใบโหระพา กลิ่นแปลกๆแทบกินไม่ได้ สูตรเพสโตที่ผมลองทำก็จะมี 1.ใบโหระพาฝรั่ง(เอาไปต้มแล้วน๊อคน้ำเย็น แล้วก็เอามาสับ ปั่น) 2.กระเทียม 3.มะม่วงหินมะพาน(เอาไปคั่วกระทะนิดหน่
สมาชิกหมายเลข 8076084
บะหมี่หมูแดง ปู ใส่เกี๊ยว By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว วันนี้เสนอเมนูบะหมี่หมูแดง ไหนๆ จะทำทั้งที เครื่องแน่นๆ ไปเลยค่า ใส่ปู ใส่เกี๊ยวไปให้สบายใจ พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่า ส่วนผสม 1 หมูสันคอ 2 ผงหมูแดง 3 น้ำตาล 4 บะหมี่ 5 ถั่
สมาชิกหมายเลข 3315705
... ข้าวไก่กรอบ อาหารจานเดียวอร่อยๆ ทำง่ายแบบมีตัวช่วยค่ะ 🧡💛❤️
..วัตถุดิบและเครื่องปรุง - สะโพกไก่(เลาะเนื้อ หั่นเป็นชิ้น) - ผงเครื่องเทศพะโล้- สามเกลอ(รากผักชี กระเทียมและพริกไทยเม็ด) - ซอสหอยนางรม- ผงปรุงรส - แป้งสาลีอเนก
Ananya Amy_1994
ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด ใครก็ทำได้ ง่ายและอร่อย น่าทานมากๆ
ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด เครื่องปรุง หมักหมูชิ้น 2 ชม.ด้วยซี่อิ้วขาว น้ำมันหอย กระเทียม พริกไทย เกลือเล็กน้อย ก้อนแกงกระหรี่ญี่ปุ่น 1ก้อน เบบี้แครอท/กระหล่ำดอก/บล็อคเคอรี่ลวกนิ่มๆ พริกไทย น้ำเปล่า 2 ถ้วย
กินดี
แกงกระหรี่ญี่ปุ่น
เมนูข้าวราดแกงกะหรี่ญึ่ปุ่น หมูชุบแป้งทอด เป็นเมนูที่เด็กๆกินได้ ผู้ใหญ่กินดี หลานๆที่บ้านชอบกินอาหารญึ่ปุ่น เลยอยากทำให้หลานๆกิน แกงกระหรี่ญึ่ปุ่น ทำไม่ยาก แต่ก็มีเคล็ด(ไม่ลับ
ลักกี้
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เคล็ดลับก้นครัว
ปู (Crab)
อาหารภาคเหนือ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เหตุผลที่ต้องหมักปู ก่อนเคี่ยวเป็นน้ำปู เป็นเพราะอะไรคะ เห็นบางคนเขาก็สงสัยว่า ทำไมไม่ต้มเลย จะได้ไม่เหม็น