กำลังตัดสินใจเดินออกไปจากชีวิตคนๆหนึ่ง

สวัสดีค่ะ นี่เป็นการตั้งกระทู้แรกของเรา วันนี้เราอยากถามความคิดเห็นของพี่ๆ ในพันทิปว่า สิ่งที่เรากำลังตัดสินใจ มันถูกต้องแล้วหรือไม่ เข้าเรื่องกันเลยนะคะ 

เรื่องมีอยู่ว่าเรากับแฟนคบกันเกือบจะ 5 ปีแล้ว  ช่วงคบกันได้ 3 ปี เรากับแฟนอยู่ด้วยกันตลอด (แฟนย้ายมาอยู่บ้านเรา) แต่ช่วงปีหลัง แฟนต้องไปเรียนที่ต่างจังหวัด ตอนที่เขาอยู่บ้านเรา เขาเป็นคนที่ขยันมากๆ อ่อนน้อมถ่อมตนกับพ่อกับแม่ กับญาติๆ  ครอบครัวเราจึงรักเขามาก เอ็นดูเขามาก และเราเองก็รักเขามากๆ เช่นกัน  และต้องขอบอกก่อนว่า ครอบครัวเรากับแฟน ฐานะ และความเป็นอยู่ค่อนข้างแตกต่างกันมาก เขาโตมาด้วยตัวเอง ไม่มีใครคอยซัพพอร์ต ไม่ได้โตมาด้วยครอบครัว  ฐานะและความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก จนมาเจอเราที่ครอบครัวซัพพอร์ตทุกอย่าง ด้วยความต่างกัน เราเลยไม่อยากให้เขาต้องรู้สึกขาดหายอะไรไป เราคอยเป็นผู้ซัพพอร์ตที่ดี คอยอยู่ข้างเขาเสมอ  ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน เรื่องเงิน หรือเรื่องจิปาถะ ปัญหาของเขา มักมีเราคอยแก้ไข คอยอยู่ในเรื่องราวนั้นเสมอ  จนกระทั่ง   เขาย้ายไปเรียนที่ต่างจังหวัด ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป อาจเพราะไม่เคยต้องไกลกัน  อาจเพราะระยะทาง เราทะเลาะกันบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่เวลาทะเลาะกันก็เราเป็นที่มักจะหายโกรธเอง นานเข้าเราเองก็เริ่มนอย บวกกับน้อยใจที่เขาแทบจะไม่สนใจเราเลย บางครั้งโกรธกันเขาไม่ตอบแชทเรานานสุด 1 อาทิตย์ และพักหลังบทสนทนามันก็เริ่มน้อยลงทุกวัน ความสัมพันธ์มันเริ่มจางลงทุกวัน ตอนแรกเราคิดว่าเขาไปอยู่ในสังคมใหม่เจอเพื่อนใหม่ ทุกอย่างมันดูตื่นเต้นสำหรับเขาไปหมด  เวลาที่เขาอยู่กับเพื่อนๆ เขายิ้มและหัวเราะ มีความสุขแต่อยู่กับเราเหมือนเขากลายเป็นอีกคน  เป็นแบบนี้เรื่อยๆ ส่วนตัวเราเองก็ นอนไม่หลับเพราะคิดมาก ตื่นมาทำงานแล้วเวียนหัว ร้องไห้จนหลับไปก็มี เวลาที่เราเจอปัญหาเขาก็ไม่เคยอยู่กับเราเลยสักครั้ง ไม่แม้แต่จะถามว่าเราเป็นยังไงบ้าง จนทุกครั้งที่เราเจอเรื่องอะไร หรือมีปัญหา เราเลือกที่จะไม่เล่าให้เขาฟังอีกเลย  นั้นแหละค่ะ จริงๆมีก็มีร้อย พัน เรื่องราว แต่ ลักๆมันก็มีแค่เขาใจดีกับทุกคนยกเว้นเรา นึกถึงเราเป็นคนสุดท้ายอยู่เสมอ ทุกช่วงเวลาที่เขามีความสุขมักไม่มีเราอยู่ในนั้น ทุกช่วงเวลาที่เราทุกข์ใจก็ไม่มีเขาอยู่ข้างๆเหมือนกัน จากที่รักกันดี ตอนนี้ความรักของเราก็กลายเป็นความรักแบบ Toxic Relationship . 

วันนี้ เป็นวันเกิดของเขา เราเลยตัดสินใจที่จะเดินออกไปจากชีวิตเขา เพื่อเป็นของขวัญ ไม่รู้ว่าทำตัดสินใจถูกไหม ที่ทำแบบนี้แต่เราก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะทนได้อีกเมื่อไหร่ กับความสัมพันธ์แบบนี้  หน้าสุดท้ายของ นักซัพพอร์ต คือไม่มีตัวตน

ขออภัยด้วยนะคะถ้าอ่านแล้วงงๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่