แจกสูตร แยมแอปเปิ้ล🍎 ไฟเบอร์จุกๆ สูตรคลีน + วีแกน ใช้ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง

ชวนมา diy กับเมนูเคลียร์ตู้เย็น How to กำจัดแอปเปิล เป็นแยมผลไม้ homemade ทำง่ายมากกกกกก (เพราะถ้ายาก ฉันไม่ได้มาแชร์แน่นวล)

- โดยวัตถุดิบหลักวันนี้คือแอปเปิล ใช้แอปเปิลแบบไม่ต้องสวยได้เลย right apples to get the right results ไม่มีอยู่จริงในโพสต์นี้ 🤣 
- เมนูนี้เน้นง่าย อ้วนน้อยอร่อยหนัก แถมได้ประโยชน์แบบจุกๆ
- เจ vegan gluten free คลีน โลว์คาร์บ Plant Based อะไรจัดมาให้หมด กินได้ ! 



📝 𝗜𝗻𝗴𝗿𝗲𝗱𝗶𝗲𝗻𝘁 𝗶𝘀 𝘀𝗶𝗺𝗽𝗹𝗲...
1. แอปเปิ้ล
2. ไซเลียมฮัสค์
3. น้ำตาลคีโตอีริททอล (เราใช้ฝรั่งเศสนะคะ แบบอื่นเราว่ามันหวานเย็นแปลกๆ) 


📝 𝗢𝗸, 𝗹𝗲𝘁'𝘀 𝗴𝗲𝘁 𝘀𝘁𝗮𝗿𝘁𝗲𝗱.
1. หั่นแอปเปิล แยกเป็น 2 แบบ 
-แบบหั่นหยาบ หรือหั่นลวกๆ อันนี้หั่นเพื่อเตรียมเข้าเครื่องปั่น
-ส่วนอีกแบบหั่นเต๋า เพื่อให้ตัวแยมพอกินแล้วฟันเราได้เคี้ยวเนื้อแอปเปิล 
แต่ถ้าใครไม่อยากเคี้ยวเนื้อ ไม่ต้องหั่นเต๋าก็ได้น้า
2. เอาแอปเปิ้ลไปปั่น (ความละเอียดตามใจชอบ)
3. จากนั้นเทแอปเปิ้ลที่ปั่นแล้ว กับแอปเปิลเต๋าลงหม้อ
4. ใส่ไซเลียมฮัสค์ตามลงไป คนๆให้เข้ากันกับแอปเปิ้ล รอไซเลียมฮัสค์พองตัวสักครู่
5. เปิดไฟกระทะ (เราใช้ 1000v) แล้วคนไป จนกว่าแอปเปิลจะเนื้อนิ่มและเริ่มมีความหนึบ
6. หลังจากเนื้อแอปเปิ้ลกลายเป็นแยมแล้ว ให้เติมน้ำตาลอิริทลงไป ขณะแอปเปิ้ลยังร้อน
7. พร้อมทาน 



Tips and trick
- น้ำตาลนอกจากอิริทฝรั่งเศสแล้ว อีกอย่างนึงที่เราว่าหวานกลมกล่อมมากๆ คือ ไซรัปหล่อฮังก๊วย ย้ำว่าไซรัป ไม่ใช่น้ำตาล น้ำตาลเม็ดมันแอบละลายยาก แต่ไซรัปต่อให้แยมเย็นแล้ว น้องยังทำหน้าที่ให้ความหวานแบบทั่วถึงปากได้ดีอยู่

เป็นยังไงกันบ้างคะ ทำง่ายแถมเก็บได้นาน ลองเปลี่ยนแอปเปิ้ลเป็นผลไม้อื่นๆดูได้น้า 
เพี้ยนกินเพี้ยนกินเพี้ยนกินเพี้ยนกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่