สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำต้มกะทิสายบัวปลาทูค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลาทูนึ่ง 7 ตัว
สายบัว 300 กรัม
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
หอมแดง 10 หัว
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตำพริกไทยเม็ด หอมแดง กะปิ เข้าด้วยกัน
2. ต้มหัวกะทิ และหางกะทิจนร้อน คนตลอดเวลา
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและเกลือ ใส่เคื่องแกงที่ตำไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่ไหลบัวลงไปต้มจนสุก
5. ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป คนให้เข้ากัน
6. ใส่เนื้อปลาทูนึ่ง ในมะกรูดลงไป คนนิดหน่อย ปิดเตา
ต้มกะทิสายบัวปลาทู อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลาทูนึ่ง 7 ตัว
สายบัว 300 กรัม
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
หอมแดง 10 หัว
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตำพริกไทยเม็ด หอมแดง กะปิ เข้าด้วยกัน
2. ต้มหัวกะทิ และหางกะทิจนร้อน คนตลอดเวลา
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและเกลือ ใส่เคื่องแกงที่ตำไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่ไหลบัวลงไปต้มจนสุก
5. ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป คนให้เข้ากัน
6. ใส่เนื้อปลาทูนึ่ง ในมะกรูดลงไป คนนิดหน่อย ปิดเตา