ต้มกะทิสายบัวปลาทู อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำต้มกะทิสายบัวปลาทูค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาทูนึ่ง 7 ตัว 
สายบัว 300 กรัม 
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง 
หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง 
หอมแดง 10 หัว 
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ 
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. ตำพริกไทยเม็ด หอมแดง กะปิ เข้าด้วยกัน 
2. ต้มหัวกะทิ และหางกะทิจนร้อน คนตลอดเวลา 
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและเกลือ ใส่เคื่องแกงที่ตำไว้ลงไป คนให้เข้ากัน 
4. ใส่ไหลบัวลงไปต้มจนสุก 
5. ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป คนให้เข้ากัน 
6. ใส่เนื้อปลาทูนึ่ง ในมะกรูดลงไป คนนิดหน่อย ปิดเตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่