เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

กิมจิหัวไชเท้า กรอบอร่อยทำเองง่ายๆที่บ้าน


กิมจิหัวไชเท้า หรือ kkakduki เป็น กิมจิที่นิยมทานมากๆอีกอย่างหนึ่งในเกาหลีเลยครับ ด้วยรูปร่างแบบลูกเต๋าพอดีคำ ทานง่าย วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน แถมรสชาติยังมีความกรอบและชุ่มฉ่ำอยู่ในคำเดียวกัน รับลองว่ากินแล้วติดใจแน่นอนครับ

ส่วนผสม

– หัวไชเท้า 350 กรัม 
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น 
– เกลือ 20 กรัม 
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม

วิธีทำ
1.) นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก


2.)จากนั้นนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ


3.) นำเกลือ 20 กรัม มาคลุกเคล้ากับหัวไชเท้าให้เข้ากัน


4.)  หมักหัวไชเท้ากับเกลือทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง


5.) นำต้นหอม 1 ต้นมาล้างให้สะอาด และหั่นเป็นท่อนเตรียมไว้


6.) เมื่อครบ 3 ชม.แล้ว นำหัวไชเท้ามาล้างด้วยน้ำสะอาดให้หมดความเค็ม (ประมาณ 5 รอบขึ้นไป )


7.) ทิ้งไว้ให้หัวไชเท้าสะเด็ดน้ำ


8.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม


9.) ตามด้วยต้นหอมที่เราเตรียมไว้


10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน

หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ

ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิหัวไชเท้าฉบับเต็มได้ที่นี่ 
https://mrkkimchi.com/how-to-make-radish-kimchi/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่