เรื่องสัญญาเจนนิษฐ์

กระทู้คำถาม
เจนนิษฐ์ : ณ วันนั้นที่ร่างลงไปควรจะชัดเจนกว่านี้จะได้ไม่มาเปลี่ยนทีหลัง

  TikTok ไม่เล่น เพราะสุดท้ายต้องคืนบริษัท :
-เล่น TikTok ไหม? คิดว่าจะไม่เล่น ไม่รู้ เล่นเสร็จแล้วก็ต้องคืนอยู่ดี หนูก็มี Reels อยู่แล้วไง
-เขาก็สร้างให้แหละ แต่ว่าเล่นแป๊บเดียวก็คืนแล้ว แค่ควบคุมคอนเทนต์ทั้งไอจี และ iAM48 ก็เยอะแล้ว

  ไม่ได้ไอจี เพราะถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญา :
-สรุปไม่ได้ไอจีเหรอ? ไม่ได้ ก็เขาบอกไม่ได้คือไม่ได้ หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน สัญญามันไม่ได้ก็คือไม่ได้ จะเรียกว่าทรัพย์สินทางปัญญาทั้งหมดเป็นของเขา
-สัญญามัน supposed to เหมือนกันทุกคน คือที่บอกว่าก็ต้องทำใจ condition เพราะว่าเป็นคนเซ็นเอง จะพูดอย่างนั้นเต็มปากก็ไม่ได้ เพราะมันไม่ใช่สัญญาฉบับแรก อันนี้มันฉบับสองไง
-ฉบับแรกที่หนูเซ็นเองกับมือ ที่หนูอ่านและเซ็นกับมือมันคือฉบับแรก แต่ว่าตอนนั้นฉบับแรกดีเทลสัญญามันน้อยเกินไป หลังจากที่เราเติบโตขึ้นมา มันเลยมีการร่างสัญญาฉบับสอง
-ซึ่งตัวหนูไม่ได้อยู่ในวันร่าง มีแต่ผู้ปกครองอยู่ในวันร่าง หนูไม่ได้อยู่ตรงนั้น ก็เลยโดนมัดมือชก เซ็นสัญญาฉบับสองไปโดยที่หนูน่าจะไม่ทันแล้ว คนอื่นเซ็นไปแล้ว ดีเทลยังไงก็ต้องอย่างนั้น จะพูดว่าเต็มใจเซ็นก็ไม่ถูกต้องนัก

  สัญญามีความคลุมเครือ กลายเป็นช่องโหว่ :
-งั้นแสดงว่าต้องคุยไม่ใช่มาจากสัญญา? ถ้าอย่างนี้สัญญามันควรจะเหมือนกัน ถ้างั้นก็คือไม่ได้เกี่ยวกับสัญญาตัวนี้แล้ว สัญญาตัวนี้ก็คือไม่ได้ แต่ไปคุยแยกหลังจากนี้ ว่าจะเอาไม่เอาอะไรอย่างนี้ หนูว่านะ หนูเดา หนูไม่รู้
-รู้สึกว่ามันเป็นข้อผิดพลาด คนที่อยู่ในห้องร่างสัญญาวันนั้นไม่ได้ให้ลงลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจนว่าอะไรได้ อะไรไม่ได้ พอมันคลุมเครือแล้วมันจะเป็นอย่างนี้
-เราฟังเขาจากปากอย่างเดียวไม่ได้ไง เพราะมันเป็นคำพูดเฉยๆ มันดิ้นได้ไง ถ้าเราพูด เราก็สามารถพูดอะไรก็ได้ ลายลักษณ์อักษรมันเป็นอีกอย่างหนึ่ง เขาจะดิ้นอีกอย่างหนึ่งก็ได้ถูกไหม ใช่ มันเป็นช่องโหว่ ที่ทำให้หนูรู้สึกว่าวันนั้นหนูน่าจะอยู่ในนั้นด้วย หนูต้องการความชัดเจน

  ห้ามประกอบอาชีพอื่น ทำได้แค่นักแสดง :
-ตอนแรกเขาพูดว่าเราได้ไอจี แต่สุดท้ายไม่ได้ไอจี อันนี้ไม่ได้หมายถึงแค่ไอจีนะ แต่ห้ามประกอบอาชีพอื่น ตอนแรกอย่างที่เราเข้าใจว่าห้ามเป็นคู่แข่ง ที่หมายถึงวงคู่แข่ง
-แต่สุดท้ายแล้วที่ลายลักษณ์อักษร บอกว่าทุกอย่าง แต่เป็นนักแสดงได้ หนูก็อ้าว ณ วันนั้นที่ร่างลงไปควรจะชัดเจนกว่านี้จะได้ไม่มาเปลี่ยนทีหลัง แต่ก็ตามนั้นแหละ ต้องไปคุย
-ทำอย่างอื่นไม่ได้เลยนะ ทำได้แต่นักแสดงอย่างเดียว ก็เลยไม่รู้ว่าไปคุยแล้วจะได้อะไรมากแค่ไหน ก็นั่นแหละค่ะตามนั้น
-เคยเห็นที่หลุดไปแล้ว ก็ตามนั้น เดี๋ยวค่อยไปคุย ก็อะไรมากไม่ได้ ก็เท่าที่ทุกคนรู้ รอดู อาจจะได้ก็ได้ เผื่อเขาใจดี เราพูดได้แค่นี้
-หนูก็พูดได้เท่าที่ทุกคนควรจะรู้ เก็ตป่ะ หมายถึงทุกคนก็คงจะรู้ว่าหนูจะไปทำอะไรในอนาคตเฉยๆ ถ้าพูดมากกว่านี้เดี๋ยวโดนนะ แต่อันนี้ก็รู้ได้แหละ

Live Jennis 29/09/2022 21:08

Credit. Facebook เพจ ดู BNK48 ทุกวัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
คนพูดยังไม่แน่ใจเลยว่าสัญญาจะเป็นยังไง แต่ดันเอาเรื่องข้างในออกมาพูดให้คนนอกฟังซะละ ซึ่งจริง ๆ แล้วสัญญานั้นเป็นเรื่องของทั้งสองฝ่าย เหมือนอยากให้แฟนคลับช่วยกดดันอีกฝ่ายซะอย่างนั้น
ความคิดเห็นที่ 48
สิ่งนึงที่ไม่ได้มาเลย จากวง อาจเป็นวุฒิภาวะ
ความคิดเห็นที่ 38
คนอื่นเค้าเข้าไปคุยไปต่อรองหลายรอบกว่าจะได้มา แต่คนนี้บอกไม่เข้าไปคุยคิดว่าคงไม่ได้ แบบนี้ก็คงไม่ได้แหล่ะครับ .. ผมสงสัยนะ ใน4เทพคนอื่นมีปัญหาแบบนี้มั้ย คืออย่างชราไลน์ที่ไม่มีปัญหาเพราะรู้จักเข้าไปต่อรอง (แน่นอนว่าการต่อรองก็คงต้องมีข้อเสนออะไรเพื่อให้อฟช.ยอม ถึงได้มีโปรเจค Quinnies) แต่ถ้าต่อรองแบบจะเอาอย่างเดียวไม่เสียเลย คงไม่มีใครให้ ก็เป็นไปตามสัญญาแหล่ะครับ งานนี้ฟค.คงช่วยไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่