ผัดกะเพราปลาดุก รสจัดจ้าน สูตรโบราณนิดๆ เผ็ดร้อน ลำขนาด....🤤😋✌

ผมชอบผัดกะเพราปลา วันนี้ ไปกาด หรือตลาด เจอปลาดุก ===> เลยนึกอยากกินกระเพราปลาดุก คิดถึงสูตรเดิมๆๆๆ ออกรสเผ็ดร้อน อร่อยมากๆๆๆ 
ซึ่งก็ทำง่ายๆ เลยครับ 


           เตรียมวัตถุดิบ
1. ปลากดุก 2 ตัว ขนาดกลางๆ ส่วนหัวกับหาง ทั้ง 4 ชิ้น ผมแยกไปต้มเพื่อแกะเอาแต่เนื้อปลา มาคลุกข้าวให้แมว 
2. เอาเนื้อปลาดุกที่เหลือมาล้างเลือดออก ขยำเกลือ ล้างน้ำ จะได้ไม่คาว เนื้อสดสวยเลยครับ 
3. เตรียมเครื่องเจียว โดยตำ ==> กระเทียม ,พริกจินดา, พริกแห้งเผ็ด (เม็ดเล็ก) หอมแดงซอยหยาบ , ขิงแก่ 2-3 ชิ้น ,กระเทียมเม็ด 
          จากนั้นก็ตำๆๆๆๆๆๆ  แหมหากใส่ดีปลีอีกสักดอกสองดอกได้ก็เยี่ยมเลย ฮ่าๆๆๆ
4. ตั้งกระทะ ให้ร้อนๆ เอาน้ำมันมะกอก สำหรับผัด ใส่ลงไปนิดหน่อย พอร้อน จากนั้นให้เอาเครื่องผัด ตามข้อ 3. ผัดให้หอมๆ 
5. ใส่เนื้อปลาใส่ลงไปในกระทะ ใส่น้ำนิดหน่อย เพิ่มพริกไทยผงตามชอบ ซอสน้ำมันหอยและซีอิ๋วขาวตรากวางดาว, ซีอิ๋วดำเค็มตราเสือ 
6. ผัดได้สักพัก จากนั้นตักมาจัดฉาก ให้น่ากิน 😄😁

              ปล. ใบกะเพรา ควรใส่ไปทั้งดอก เลยนะครับ จะหอมมากๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ 😁🤤😋👍
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่