ผัดไททะเลสูตรน้ำซอสทำง่ายแต่อร่อยมากเส้นเหนียวนุ่มทำกินเองที่บ้านอร่อยไม่แพ้ที่ร้าน

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะวันหยุดแบบนี้มาทำเมนูอร่อยๆยอดฮิตของประเทศไทยแลนด์กันค่ะนั้นก็คือผัดไทนั้นเองเริ่มทำตั้งแต่ซอสผัดไทกันเลยค่ะแต่สูตรนี้ง่ายมากส่วนผสมน้อยและหาได้ในครัวแต่รับรองว่าอร่อยมากเหมือนซื้อกินที่ร้านเลยค่ะ


ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากทำซอสผัดไทกันก่อนส่วนผสมแค่4อย่างค่ะมีน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลาและซอสพริกค่ะ คนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วชิมรสให้ได้หวานเค็มเปรี้ยวตามชอบ


กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้สุกแล้วนำกุ้งกับปลาหมึกลงไปผัดให้พอสุกแล้วตักขึ้น


ผัดเส้นผัดไทกับซอสที่ทำไว้แล้วเติมน้ำลงไปเล็กน้อย


ผัดจนเส้นนุ่มแล้วใส่กุ้งหมึกและหอยแมลงภู่ลงไป


ตอกไข่2ฟองขยี้ให้แตกแล้วผัดให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่กุยช่ายและถั่วงอกลงไปผัดต่อเล็กน้อย


เสร็จแล้วตักใส่จานเพิ่มถั่วงอก กุยช่าย ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น และมะนาวแค่นี้ก็ได้ผัดไททะเลจานใหญ่ทะเลแบบจุกๆทำเองใส่แบบไม่ยั้งพร้อมกินแล้วจ้า


ก่อนกินก็บีบมะนาวลงไปคลุกผสมให้เข้ากัน อร่อยว้าวมากเส้นผัดไทเหนียวนุ่มน้ำซอสอร่อยมากทำง่ายด้วยส่วนใครจะใส่เต้าหู้เพิ่มก็ได้นะ


มีคลิปวิธีทำด้วยกดดูตรงนี้ได้เลยแล้วอย่าลืมกดไลค์กดแชร์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

มีคลิปสั้นด้วยค่ะกดดูตรงนี้ได้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ลองทำดูนะคะแล้วเจอกันใหม่จานหน้าค่ะ
พาพันขอบคุณเพี้ยนmbptเพี้ยนหลงรัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่