วันนี้ป้ามีเมนูขนม "ฮอกไกโด คัพเค้ก" อร่อย นุ่ม ละมุน มาก ทำง่ายค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้ามีเมนูขนม "ฮอกไกโด คัพเค้ก" อร่อย นุ่ม ละมุน มาก ทำง่ายค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

สูตรฮอกไกโด คัพเค้ก
(1)
1.แป้งเค้ก 80 กรัม
2.น้ำตาลทราย 30 กรัม
3.น้ำมันรำข้าว 40 กรัม
4.นมสด 40 กรัม
5.ไข่แดง 4 ฟอง (เบอร์2)
6.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
(เพิ่มผงฟู 1/2 ช.ช. ได้ค่ะ แต่ในคลิปป้ไม่ได้ใส่ค่ะ)
 (2)
1.ไข่ขาว 4 ฟอง 
2.น้ำตาล 60 กรัม
3.น้ำครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา 
ครีม
วิปปิ้งครีม 100 กรัม (ชนิดหวานวันนี้ป้ามีเมนู)

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.ตีไข่แดง น้ำตาลทราย จนน้ำตาลละลาย

2.ใส่น้ำมันรำข้าว นมจืดหรือนมสด กลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งเค้กลงไปในชามผสมตะล่อมให้เข้ากัน

4.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทะยอยใส่น้ำตาลลงไป(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง 

5.นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน 

6.บีบลงไปในพิมพ์คัพเค้ก 3/4 ของพิมพ์ อบอุณหภูมิ 150 ํ C  เป็นเวลา 25-30 นาที ไฟบนล่าง ปิดพัดลม พักเค้กจนเย็นสนิท

7.เจาะรูตรงกลาง

8.โรยไอซิ่ง บับวิปครีมหรือไส้ที่ชอบลงไป

น่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่