หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
การ์ตูน
หว้ากอ
พันทิป
ไร้สังกัด
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ก้นครัว
มาบุญครอง
กล้อง
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
ห้องสมุด
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำต้มยำ ต้มซุเปอร์ยังไง ไม่ให้รสชาติมันแปล่งๆ ครับ
กระทู้คำถาม
เมนูต้ม
อาหารคาว
ผมเพิ่งลองหัดทำอาหารได้ไม่นานลองมาหลายเมนูแล้ว แต่เมนูที่ทำกี่รอบก็ไม่อร่อยคือ ต้มซุเปอร์ กับต้มยำครับ
ผมตามสูตรในยูทุปสูตรนี้ www.youtube.com/watch?v=423I8eVXlK8 แต่พอลองชิมแล้วรสชาติมันไม่กลมกล่อม
เหมือนตอนที่กินตามร้านอาหาร มันมีเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานนิดๆ แต่มันไม่ไปด้วยกันเลย รสชาติมันแปล่งๆ ไปคนละทิศละทาง
มีเทคนิคยังไงทำให้รสชาติมันกลมกล่อมไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ ต้มข่าไก่ (Tom Kha Gai) น้ำกะทิเข้มข้น กลมกล่อมไม่เลี่ยน ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน | SGE & เชฟเจิน
ต้มขาไก่ (Tom Kha Gai) สูตรนี้มาจากคุณแม่เลยค่ะ ที่บ้านของเจินชอบทำกันมาก ๆ และเจินก็ชอบกินด้วย จะมีรสชาติกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดดเกินไป น้ำกะทิจะหอมข้นมาก ถึงเครื่องสมุนไพรแบบสุด ๆ ทำง่ายมากนะคะ ใครจะนำ
Spring Green Evolution
ต้มแซ่บตีนไก่สูตรนี้ใส่ข้าวคั่วด้วยทั้งหอมทั้งแซ่บตีนเปื่อยทำง่ายซดน้ำอร่อยฟินๆ
สวัสดีค่ะวันนี้คิดมีเมนูต้มแซ่บตีนไก่มาฝากค่ะสูตรนี้ทำง่ายเหมือนเดิม ตีนเปื่อยนุ่มแทะเพลินน้ำซุปแซ่บๆซดคล่องคอไปดูวิธีทำกันค่ะ ส่วนผสมและวิธีทำ เริ่มจากนำหม้อใส่น้ำตั้งไฟแล้วใส่ตะไคร้ ข่าและกระเท
ครัวคิดนิ kidcook
คลาสสอนทำ ‘อาหารไทย’ สุดฮอต! ต่างชาติบินข้ามโลกจองคิวแน่นเป็นเดือน
ซอฟต์พาวเวอร์ ‘อาหารไทย’ กระแสแรงไม่ตก ต่างชาติบินข้ามโลกเรียนวิธีทำ ‘ผัดไทย - ต้มยำกุ้ง’ คิวแน่นเป็นเดือน ‘อาหารไทย’ 1&nbs
สมาชิกหมายเลข 7833315
โกวเล็ก สุกี้ฮ่องกง ศาลายา
สนใจ "โกวเล็ก สุกี้ฮ่องกง ศาลายา" 📍เที่ยวตามใจเมียมาแจกพิกัดความอร่อย ฟิน กับร้านเด็ดย่านศาลายากันครับ ร้านไม่ลับที่คนย่านศาลายารู้กันว่าอร่อยมาแล้วต้องกลับไปอีก เ
สมาชิกหมายเลข 6872732
แซนวิชสลัดไข่ต้ม
มาแนะนำมื้อเช้าง่ายๆ เครื่องปรุงไม่เยอะแต่อร่อย แซนวิชสลัดไข่ต้มครับ มีวัตถุดิบและส่วนผสมอะไรบ้าง มาเริ่มทำกันเลย เรท โก้!! ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ
สมาชิกหมายเลข 2625358
วิธีทำ ซุปมิโซะ หอยตลับ
ซุปมิโซะ หอยตลับ (miso soup clams) เป็นซุปเพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่น มีรสชาติเบา ออกเค็มนิดๆ แบบกลมกล่อม เมื่อได้หอยตลับรส
มิสเตอร์เค กิมจิ
หมี่ผัดกะทิกุ้งสด 3 รส อร่อยหอมมันกลมกล่อมใครกินก็ชอบ
สวัสดีค่ะวันนี้มีเมนูจานเดียวมาฝากค่ะ หมี่ผัดกะทิกุ้งสดค่ะ หมี่ผัดกะทิเป็นเมนูอาหารของภาคใต้ค่ะรสชาติจะหอมมันกะทิมี 3 รสทั้งหวานเค็มและเปรี้ยวเล็กน้อยอร่อยมากไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ใครได้กินรับรองว่
ครัวคิดนิ kidcook
อยากทราบ ร้านที่มีต้มยำเด็ดๆอะครับ
ใครพอรู้จักร้านต้มยำน้ำข้น ที่รสชาติ ถึงพริก ถึงเครื่อง กลมกล่อม ก็แนะนำทีนะครับ ผมเป็นคนชอบทานต้มยำมากๆ อยากร้านใหม่ๆรสชาติใหม่ๆทานบ้าง ในเขต กทม ยิ่งดีเลยครับ ขอบคุณครับผม ^^
รีโมทคอนโทล!!
ความลับแตก ซอสไข่ออนเซ็น 7-11 มันคือซอสอะไร ไม่ใช่ซอสถั่วเหลืองอย่างที่คิด
ความลับแตก ซอสไข่ออนเซ็น 7-11 มันคือซอสอะไร ไม่ใช่ซอสถั่วเหลืองอย่างที่คิด ซอสที่มากับไข่ต้มออนเซ็น 7-11 แท้จริงมันคือซอสอะไร ไม่ใช่ซอสถั่วเหลือง ไม่ใช่ซีอิ๊วขาว มีคนมาแจกสูตรให้เลย ผู้ใช้เฟซบุ๊
สมาชิกหมายเลข 7997289
วันเดียวเที่ยว 2 จังหวัด ☘️ นครสวรรค์-พิษณุโลก ❄️ ไป-กลับสบายๆ 💛💚🧡💋🌥️🍃❄️⭐👍😬
🎀 วันหยุดนี้ 👉🏻 วางแผนไปเที่ยวใกล้บ้านเรา ขับรถสบายๆ แบบฟีลกู๊ด ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยว 2 จังหวัดในวันเดียว ไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องลางานเลยคะ รายการเที่ยววันนี้มีตามด้านล่างนี้เลยค่ะ 👇🏻 🍜 กองทัพต้องเดินด้
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูต้ม
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำต้มยำ ต้มซุเปอร์ยังไง ไม่ให้รสชาติมันแปล่งๆ ครับ
ผมตามสูตรในยูทุปสูตรนี้ www.youtube.com/watch?v=423I8eVXlK8 แต่พอลองชิมแล้วรสชาติมันไม่กลมกล่อม
เหมือนตอนที่กินตามร้านอาหาร มันมีเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานนิดๆ แต่มันไม่ไปด้วยกันเลย รสชาติมันแปล่งๆ ไปคนละทิศละทาง
มีเทคนิคยังไงทำให้รสชาติมันกลมกล่อมไหมครับ