แจกสูตรทาร์ตบราวนี่ชาเขียว อร่อยเข้มข้นรับสิ้นปี

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคน หลังจากที่กระทู้ที่แล้วเราได้แจกสูตรไปแล้วกระแสตอบรับดีมาก ๆ เจ้าหญิงแห่งวงการทำขนมหวานแบบเราเลยมีภาคต่อค่า อิอิ วันนี้เราจะมาแจกสูตรทำขนมหวานกันอีกแล้วนะคะ โดยพระเอกของวันนี้ก็คือ “ทาร์ตบราวนี่ชาเขียว” สูตรพิเศษ เข้มข้น อร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ แต่ถูกปากคนไทย เป็นยังไงไปดูกันเลยค่า

ส่วนผสม 
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งสาลี 40 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต 60 กรัม
- เนยเค็ม 50 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- ผงชาเขียว “มารุเซ็น เบคกุ” 8 กรัม
- แป้งทาร์ต 12 ชิ้น
- กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา

วิธีการทำ
- ตีไข่กับน้ำตาลจนละลายให้เข้ากัน (ละลายน้ำตาลให้หมด)
- ใส่กลิ่นวนิลา จากนั้นละลายเนยกับไวท์ซ็อกโกแลตจนเกือบละลาย นำมาคนต่อให้ละลายเข้ากันดี -
- ใส่ผงชาเขียว “มารุเซ็น เบคกุ" คนให้เข้ากัน

- นำส่วนผสมไปผสมกับไข่และน้ำตาลที่เตรียมไว้ตอนแรก ก่อนใส่แป้งเค้กเทลงไป ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- นำเนื้อครีมเทใส่ทาร์ต ก่อนนำไปเข้าเตาอบด้วยไฟ 140 องศา ในเวลา 25 นาที
ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทานคู่กับชาร้อนบอกเลยว่าฟินสุด ๆ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ไปลองทำตามกันได้นะคะ

📲 : สอบถามข้อมูลได้ทาง Inbox หรือ ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ 
https://www.facebook.com/singhaparkshop
 📍 สั่งซื้อได้ 24 ชั่วโมงผ่านช่องทาง…
👉Lazada   : https://bit.ly/LazadaMatchaBakery 
👉Shopee  : https://bit.ly/ShopeeMatchaBakery
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่