ทำกินง่ายๆ : อกไก่ทอดกระเทียม

ทำกินง่ายๆ : อกไก่ทอดกระเทียม



อาหารจานไม่เผ็ดแต่รสชาติจากเครื่องหมัก

ส่วนประกอบอกไก่หมัก: 
อกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดี
สามเกลอ ( รากผักชี กระเทียม พริกไทย) ตำให้ละเอียด
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
ผสมส่วนประกอบทั้งหมดให้คลุกเคล้าเข้ากัน หมักในตู้เย็น 3 ชั่วโมง


ส่วนประกอบกระเทียมเจียว:

- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- เอากระเทียมสับลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้



ทำการปรุง:
 
- เตรียมแป้งทอดกรอบ
- นำอกไก่ที่หมักลงไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ


- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง


- น้ำมันเดือด เอาอกไก่ลงไปทอดให้ข้างนอกออกผิวเหลือง หรือให้แห้งตามชอบ สุกแล้วยกสะเด็ดน้ำมัน


- ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว กินกับข้าวสวย ข้าวเหนียว จะเพิ่มซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำปลาพริกมะนาว หรือไม่จิ้มอะไร ก็ตามชอบ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่