แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้‼️ น้ำพริกปลากระป๋อง สูตรเด็ด หอมมากเคล็ดลับดับกลิ่นคาว สุดง่าย อร่อยแซ่บ|ครัวแม่ผึ้ง

ตามนี้เลยค่ะ แค่เปิดกระป๋องก็แซ่บได้😋
วันนี้ครัวแม่ผึ้งแม่แบ่งปันสูตรน้ำพริกปลากระป๋อง สุดง่าย‼️ 
สูตรเด็ด หอมมากๆ เคล็ดลับดับคาวปลากระป๋อง ผัดคั่วแห้งๆให้เข้ากันปรุงรสเล็กน้อยตามชอบ
ทำง่ายแซ่บนัวร์ ใครๆก็ทำได้อร่อยมากด้วย 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

📌ส่วนผสมน้ำพริกปลากระป๋อง สูตรเด็ด 
พริกจินดา 5-6 เม็ด
 หอมแดง 10 หัว 
กระเทียม 10 หัว 
ข่า 5-6 ชิ้น 
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง 
น้ำมะนาว 1 ชต 
น้ำปลา 1 ชต
ปรุงรสเพิ่มตามความชอบ


คั่วเครื่องน้ำพริกในกระทะจนสุกหอม นำไปตำพอแหลกเข้ากัน

นำน้ำพริกและปลากระป๋องไปผัดคั่วในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ


ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว ชิมและปรับรสตามชอบได้เลยค่ะ

ผัดคั่วจนแห้งก็จะได้น้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด  หอมกลิ่นข่าคั่วอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว รสแซ่บทานอร่อยมากๆ
สูตรนี้เก็บไว้ทานได้หลายวัน ทานกับผักสด ข้าวร้อนๆ อร่อยเพลินเพิ่มข้าวเลยจร้า
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่