ทำกินง่ายๆ : ผัดมักกะโรนีอกไก่

ทำกินง่ายๆ : ผัดมักกะโรนีอกไก่



อาหารจานเดียวประจำบ้าน

ส่วนประกอบ
มักกะโรนี ต้มในน้ำเปล่า 20 นาทีให้สุกจนนิ่ม แล้วล้างด้วยน้ำเย็น คลุกน้ำมันพืชนิดหน่อย กันติดกัน
ไข่ไก่
หอมหัวใหญ่ซอย
มะเขือเทศหั่นสี่
เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
ซอสมะเขือเทศ
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
ต้นหอมผักชีซอย

ทำการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับผัดจนเหลืองหอม
- ใส่เนื้ออกไก่ผัดจนเริ่มสุก
- ใส่ซีอิ้วขาว
- ใส่หอมหัวใหญ่ซอย ผัดจนสุก
- ใส่มะเขือเทศ ผัดพอสุก
- ใส่ซอสมะเขือเทศ



- ใส่มักกะโรนีลวกลงไป ผัดให้เข้ากัน


โรยด้วยต้นหอมผักชีซอย


ปิดไฟ ตัดใส่จานพร้อมกิน



ใครชอบเผ็ดแบบไทย โรยพริกป่น



ชอบแบบซอสพริกศรีราชา ก็ใส่



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่