หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบว่า เบคกิ้งโซดา แม็กกาแรต 2 แบบนี้ใช้เหมือนกันไหมครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
เมื่อก่อนประมาณปี62 ไปซื้อแม็กกาแรต ก็มีแบบเดียวเป็นซองสีแดงใช้ได้ทั้ง หมักหมู เบเกอรี่ ทำความสะอาด และล้างสารพิษ ซองเดียวใช้ได้ทุกอย่าง แต่ตอนนี้มาซื้ออีกทีเจอว่ามี 2 แบบ ทั้งที่ดูส่วนประกอบหลังซอง ก็เป็นโซเดียมไฮโดรเจนคาร์บอเนต (INS 500(ii)) 100% ทั้งคู่ เลยสงสัยครับว่ามันเหมือนกันไหม ต้องแยกไหมว่าซองแดงหมักหมู เบเกอรี่ และซองแดงลายสก็อตสีเขียว ใช้ล้างสารพิษ ส่วนมากผมจะใช้ประโยชน์รวมๆน่ะครับ ที่ใช้บ่อยหน่อยก็จะเป็นล้างผัก ผลไม้ และทำความสะอาด ดับกลิ่นอับครับ เลยอยากทราบว่าต้องซื้อทั้ง2แบบเลยไหม งงจริงๆ (ส่วนตัวคิดว่าอาจเป็นการตลาด) เพื่อนๆที่มีความรู้แนะนำด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอความรู้จากห้องหว้ากอ เรื่อง ขวดพลาสติก ทำจากพลาสติก ASและPP หน่อยครับ
ขอความรู้จากห้องหว้ากอ เรื่อง ขวดพลาสติก ทำจากพลาสติก ASและPP หน่อยครับ ผมกำลังจะซื้อขวดน้ำสั่งจากต่างประเทศ คนขายบอกว่า BPA Free พอดีตั้งแต่ได้ศึกษาเรื่องพลาสต
กระโดดไกล
สอบถามเรื่อง แคลเซียมคาร์บอเนต ครับ
1.แคลเซียมคาร์บอเนต CaCO3 คุณสมบัติต่างกับ แคลเซียมออกไซด์Cao และ แคลเซียมไฮดรอกไซด์ Ca(OH)2 หรือเปล่าครับ ในด้านการปรับสภาพดินและฆ่าเชื้อโรค พอดีผมมีเปลือกไข่เ
สมาชิกหมายเลข 3305190
โซดาแอช (soda ash) มีกี่แบบ ใช้ต่างกันยังไงครับ
พอดีผมเห็นขายในเน็ต มีทั้งแบบที่ใช้กับอุตสาหกรรม, สระว่ายน้ำ, น้ำดื่ม แต่ก็้เห็นมีชื่อเรียกเหมือนกัน แต่บางที่มีชื่อว่า soda ash light ความบริสุทธิมีทั้งแบบ 99.
A little pig
กาวปะยางใน (Rubber Cement) กับกาวยางนี่ อันเดียวกันไหมครับ
กาวปะยางใน BigC กระป๋องนิดเดียว 89.- (สีเขียวแก่ที่โซนกีฬา) ดูเหลวกว่า และมีสีขาวมากกว่าเหลือง ส่วนกาวยางป๋องใหญ่กว่าหน่อย แต่แค่ 39.- ทั้งคู่ดูสารประกอบแล้วไม่
สมาชิกหมายเลข 3434965
สวัสดีครับ พอดีผมเกิดความสงสัยกับวิตามินวอเตอร์ครับ??
วิตามินวอเตอร์ ยี่ห้อหนึ่งครับ เป็น C200% ให้พลังงาน 0 / น้ำตาล 0 / ไขมัน 0 / โซเดียมอีก 0 อันนี้โอเคไม่เท่าไหร่ แต่ที่สงสัยคือ ส่วนผสมที่เค้าบอกมี น้ำบริโภค 94
สมาชิกหมายเลข 6758683
꧁✿💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 12 ===>>> วันนี้พาเที่ยวชมพืชผักสวนครัวปลอดสารเคมีแบบเล็กๆน้อยๆกันค่ะ 🍅🍆🥕🥒🍠🌻✨🌺🌟💐
สวัสดีค่ะลุงชู พี่แนนนี่ ป้าฟ้อง ป้าปูนา ป้าใหม่ ป้ามล ป้าวลี ย่าแดง คุณกฤษ คุณกัญจน์ และเพื่อนสมาชิกทุกๆท่าน วันนี้วันหยุด ขอพาทุกท่านเที่ยวชม พืชผักสวนครัวปลอ
กุหลาบขาวเดียวดาย
เป็นของโปรดใครบ้างไหม
จขกท. ชอบกินเผือก กินมันเทศ ฟักทอง ข้าวโพด พวกถั่วมากๆ วนกินซ้ำๆแทบทุกวันเลย จนคนรอบข้างแซว ว่าอยู่ง่าย กินง่าย เลี้ยงง่าย
สมาชิกหมายเลข 929079
รู้สึกเหมือนกันไหมว่าใบกะเพราเดี๋ยวนี้ไม่หอม กลิ่นไม่แรง แทบไม่มีกลิ่นขนาดใส่เป็นกำคนส่วนใหญ่เขาชอบกลิ่นอ่อนๆแบบนี้เหรอ
ตามหัวกท.เลยค่ะ มีใครรู้สึกเหมือน จขกท. บ้าง ว่าใบกะเพราที่ขายๆกันยุคนี้ กลิ่นบางเบาเหลือเกิน แทบไม่มีกลิ่น ขยี้ใบดมยังไม่หอมเลย ผัดกะเพราทีใส่เป็นกำ ก็ไม่ได้กล
สมาชิกหมายเลข 929079
ใครรู้บ้าง มะปราง มะยงชิด หน้าตาคล้ายๆกัน ต่างกันอย่างไร
มะปรางเป็นไม้ผลที่ทรงต้นค่อนข้างแหลม มีกิ่งก้านสาขาค่อนข้างทึบ สูง 15-30 เมตร รากแก้วแข็งแรง ใบเรียว กว้าง 3.5 เซนติเมตร ยาว 14 เซนติเมตร ดอกออกเป็นช่อ เกิดบริเ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
+++ >> Eat Ate Eaten << +++
สวัสดีวันจันทร์ที่ 16 มีนาคม 2569..... .........เพื่อนๆ พี่ๆที่มีรูปอาหาร - ผลไม้ - เครื่องดื่ม - ขนม - ของว่าง - ร้านประจำ - จานโปรด - วัตถุดิบ - ใดๆที่เกี่ยวก
dih2552
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบว่า เบคกิ้งโซดา แม็กกาแรต 2 แบบนี้ใช้เหมือนกันไหมครับ