สวัสดีค่ะคือเราเริ่มลดน้ำหนักมาได้เกือบครึ่งปีแล้วค่ะ ลดตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนตอนนี้เดือนกรกฎาคมแล้ว เราลดน้ำหนักแบบผิดวิธีมาถึงห้าเดือนเลยค่ะคือเรากินน้อยมากมาก กินวันนึงแทบไม่ถึง1000แคลแถมไม่ออกกำลังกายอีกค่ะฮือ ลดมาได้8โลค่ะ จาก40ตอนนี้32 (เราอายุ13 สูง149) แล้วพอวันนึงไปชั้งน้ำหนักกับแม่มาค่ะ น้ำหนัก31กว่าๆ แม่ด่าเราหูชาเลยบ่นว่าน้ำหนักน้อยมากแทบจะไม่มีไส้แล้วแทบจะไม่มีแรงเดินแล้ว แม่กลัวเราเป็นโรคคลั่งผอมเราก็เลยไปค้นหาเกี่ยวกับโรคคลั่งผอมมาค่ะ ซึ่งเราเหมือนเป็นโรคคลั่งผอมมากๆค่ะ คือด้วยความเราโดนด่าว่าอ้วนตั้งแต่เด็กๆมันฝังใจอ่ะค่ะ เพื่อนๆก็มีแต่ผอมๆทั้งนั้นอิจฉาเลยอยากผอมบ้าง เลยกินน้อย ลดน้ำหนักผิดวิธีมาตลอดเลย แล้วพอแม่บอกว่าจะกลายเป็นโรคคลั่งผอมเราไม่อยากเป็นโรคคลั่งผอม เราเครียดมากๆก็เลยกินแหลกเลยค่ะ กินเยอะ กินทุกอย่างที่อยากกิน โดยเฉพาะของหวานค่ะกินแบบพุงแทบจะระเบิดออกมา คือเราอิ่มมากแต่เห็นอันนั้นอันนี้ก็อยากกินไปหมดกินจนจะอ้วกออกมาก็ยังอยากกินนั่นนู่นนี่เหมือนร่าฃกายมันโหยมันไม่ได้กินของพวกนี้มานาน ซัดจนท้องแทบแตกออกมาเลยค่ะ (ยกตัวอย่าง วันนี้กิน ขนมปังปิ้งเตาถ่านไส้ทะลัก สตอเบอรี่นมสด คิทแคท ช็อกโกแลต คุ้กกี้ มันหวานญี่ปุ่น ไอติม ฯลฯ อีกเยอะแยะมากมาย) เราไม่ได้เป็นแบบนี้แค่วันเดียวเราเป็นติดต่อกันมาเกือบอาทิตย์แล้วค่ะ เป็นสลับๆนะคะแบบว่า วันนึงกินเยอะมาก อีกวันนึงกินปกติ แล้วก็อีกวันนึงกินเยอะอีกแล้วเช่นวันนี้;-; เครียดมากค่ะน้ำหนักจะพุ่งมั้ย แต่ไปชั่งมาแล้วหนัก34ค่ะ เราแทบทรุดจะกลับมากินน้อยเหมือนเดิมก็ไม่กล้าแต่ถ้ากินปกติก็คงจะน้ำหนักพุ่งขึ้นเรื่อยๆเครียดมากค่ะ เราควรทำไงดีคะ
ปล.เราไปหาวิธีแก้มาคร่าวๆ เค้าบอกว่าถ้าเรากินน้อยไปร่างกายมันจำกว่าจะกลับมาปกติต้องใช้เวลา3-6เดือน เครียดกว่าเดิมอีกค่ะ เราไม่อยากลดน้ำหนักแบบผิดวิธีอีกแล้วฮือออออออออออออ
กินน้อย ตะบะแตกทำไงดีคะ
ปล.เราไปหาวิธีแก้มาคร่าวๆ เค้าบอกว่าถ้าเรากินน้อยไปร่างกายมันจำกว่าจะกลับมาปกติต้องใช้เวลา3-6เดือน เครียดกว่าเดิมอีกค่ะ เราไม่อยากลดน้ำหนักแบบผิดวิธีอีกแล้วฮือออออออออออออ