ทำกินง่ายๆ : ผัดหมึกไข่พริกจินดาแดงสด

ทำกินง่ายๆ : ผัดหมึกไข่พริกจินดาแดงสด





เมนูจานนี้ กินกับข้าวสวย อร่อยมาก

ส่วนประกอบเครื่องที่เอามาตำในครกหิน

- ข่าไม่อ่อนไม่แก่ตำให้ละเอียด
- รากผักชี
- หอมแดง
- กระเทียม
- พริกจินดาสด (ถ้าทำให้เด็กกิน ใส่ซอสมะเขือเทศแทน)
เกลือทะเลป่น

จะใช้เครื่องปั่นก็ได้ ส่วนตัวชอบตำไม่ละเอียดมาก



ส่วนประกอบหลัก

- หมึกไข่สดๆ ติดหนัง เอามาล้างด้วยน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้น 1 นิ้ว
นำไปลวกในน้ำเดือดให้พอสุก ยกขึ้นสะเด็ดน้ำ และเก็บน้ำลวกหมึกเอาไว้ใส่ในผัด



เริ่มปรุง

- ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย พอน้ำมันร้อน ใส่เครื่องตำลงไปผัดให้พอสุก
ใส่หมึกไข่ลวกลงไปผัดคลุกเคล้าเครื่องตำให้เข้ากัน ใส่น้ำลวกหมึกลงไปแล้วผัดไม่นาน ปิดไฟ ตักใส่จาน





กินกับข้าวสวย กับ แกงจืด เช่น แกงจืดวุ้นเส้น ก็เข้ากันครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่